[hóa 12] giúp

T

teoleo123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hỗn hợp X gồm Al và Cr2O3. Nung 21,14 gam X trong điều kiện không có không khí thu được hỗn hợp Y. Cho toàn bộ Y vào dung dịch NaOH loãng, dư thấy có 11,024 gam chất rắn không tan và thu được 1,5456 lít khí (đktc). Hiệu suất của phản ứng nhiệt nhôm là:
A. 83% B. 87% C. 79,1% D. 90%
2. Trong thiên nhiên,hiđro có 3 đồng vị với số khối lần lượt là 1, 2, 3 và oxi có 3 đồng vị có số khối lần lượt là 16, 17, 18. Số loại phân tử H2O tối đa có thể hình thành từ các đồng vị trên là:
A. 12 B. 27 C. 18 D. 24
3. Đốt cháy hoàn toàn m gam một chất béo (triglixerit) cần 1,61 mol O2, sinh ra 1,14 mol CO2 và 1,06 mol H2O. Cũng m gam chất béo này tác dụng vừa đủ với dung dịch NaOH thì khối lượng muối tạo thành là :
A. 23,00 gam. B. 20,28 gam. C. 18,28 gam. D. 16,68 gam.

Cảm ơn các bạn nhiều!

 
N

nhattuanpro

cau 1 thi mjnh thay la qua vi h2 sinh ra deu tac dung het voi NaOH thi lay dau ra chat ran ko tan
cau 2,la 18 chat.ban viet ra la (H1H1 O16+H11 O 17+H11018)*3(VI TUONG TU CHO H22 VA H33)+(H12 O16+H13 O16+H23 016)*3(VI TUONG TU CHO O 17 V1 O18)=18
CAU 3 BAN DUA VAO SO MOL cua co2 h2o va o2 de tim ra cong thuc phan tu cua no thoi. dua vao bao toan nguyen to oxi va tim ra so mol cua chat beo sau do tim ra cong thuc phan tu,con tim so g muoi thi dung btkl cho nhanh:-SS
 
P

phamthimai146

3. Đốt cháy hoàn toàn m gam một chất béo (triglixerit) cần 1,61 mol O2, sinh ra 1,14 mol CO2 và 1,06 mol H2O. Cũng m gam chất béo này tác dụng vừa đủ với dung dịch NaOH thì khối lượng muối tạo thành là :
A. 23,00 gam. B. 20,28 gam. C. 18,28 gam. D. 16,68 gam.

Gọi a là số mol este:
CxHyO6 + O2 ---> CO2 + H2O
a-------------1,61-----1,14---1,06
Bảo toàn số mol nguyên tử O: 6a + 2*1,61 = 2*1,14 + 1*1,06 ==> a = 0,02
mC = 12*1,14 = 13,68
mH = 2*1,06 = 2,12
mO = 16*6*0,02 = 1,92
==> m = 17,72
meste + mNaOH = mmuoi + mC3H8O ==> 17,72 + 3*0,02*40 = m muoi + 92*0,02
khối lượng muối = 18,28 ==> câu C
 
L

leha1808

câu 1. 87% . Al pư + Cr2O3 pư + Al dư + cr2o3 dư =21,14
Cr + Cr2O3 = 11,024

viết pt đặt x -> Cr2O3 Pư, y là cr2O3 dư
==> hệ 2 pt giải ra đc x= 0,087
y = 0,013 ==> nếu H =100% thì Cr2O3 sẽ hết => tính Hiệu suất theo Cr2O3 ==> H = 0,087/(0,097 + 0,013) = 87%

Al dư ---> 3/2 H2
0.046 0.069
câu 2 là 3x3! = 18
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom