M
maiyeu_91
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
bài 1:
người ta biết rằng 1.12 l (đktc) hỗn hợp của axetylen và etylen có thể phản ứng dễ dàng
trong bóng tối với 3.82 ml brom ( khối lượng riêng là 3.14 g/ml) .Hỏi nếu cho hỗn hợp hiđrôcacbon đó đi qua dung dịch amoniac của bạc oxit thì thể tích của hỗn hợp sẽ giảm xuống bao nhiu lần?
bài 2: 1 hỗn hợp của etan , propen và axetylen với V= 448 ml (đktc) có thể làm mất màu 40 ml dung dich brôm 5% trong tetraclometan ( khối lượng riêng là 1.6 g/ml).Thể tích tối thiểu của dung dịch kali hiđrôxit 40% ( khối lượng riêng là 1.4 g/ml) có thể hấp thụ toàn bộ cacbon 3 oxit đc tạo nên khi đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp là 5ml . XĐ t/p của hỗn hợp ( =% thể tích)
các bạn nhớ giải chi tiết hộ mình nha!
THANKS NHÌU !
người ta biết rằng 1.12 l (đktc) hỗn hợp của axetylen và etylen có thể phản ứng dễ dàng
trong bóng tối với 3.82 ml brom ( khối lượng riêng là 3.14 g/ml) .Hỏi nếu cho hỗn hợp hiđrôcacbon đó đi qua dung dịch amoniac của bạc oxit thì thể tích của hỗn hợp sẽ giảm xuống bao nhiu lần?
bài 2: 1 hỗn hợp của etan , propen và axetylen với V= 448 ml (đktc) có thể làm mất màu 40 ml dung dich brôm 5% trong tetraclometan ( khối lượng riêng là 1.6 g/ml).Thể tích tối thiểu của dung dịch kali hiđrôxit 40% ( khối lượng riêng là 1.4 g/ml) có thể hấp thụ toàn bộ cacbon 3 oxit đc tạo nên khi đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp là 5ml . XĐ t/p của hỗn hợp ( =% thể tích)
các bạn nhớ giải chi tiết hộ mình nha!
THANKS NHÌU !