[hoá 12] giúp mình mấy câu trắc nghiệm

R

robi909

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bai 1 sục 1,568l co2(dktc) vao` 500ml đd naoh 0,16M sau thi' nghiệm được dung dịch a.rót 250ml dd b gôm` bacl2 0,16m va` ba(oh)2 x (M) vao` dd a được 3,94g kết tủa va` dd c.nồng độ x của ba(oh)2 là
A 0.015M B 0.02M C 0.025M D 0.03M
bai` 2 cân bằng phản ứng sau
C6H5CH2CH3+KMNO4+H2SO4---> C6H5COOH+C02+MNSO4+K2SO4+H20
BAI`3
Hỗn hợp x gôm` kim loịa kiếm m va` al.lấy 3,72g hỗn hợp x cho vao` h20 dư thấy gIải phóng 0.16g khí.con` lại 1.08g chất rắn ko tan.m là kim lạoi nao`
A Li B Na C K D Rb
bai`4 cho 5.8 g muối feco3 tác dụng với dung dịch hno3 vừa đủ, thu được hỗn hợp khí chứa co2,no và dung dịch x.cho dung dịch hcl dư vào x được dung dịch y.dung dịc y nay` hoa` tan tối đa m(g) cu sinh ra khí no duy nhất.giá trị của m la`
A 9.6 B 11.2 C 14.4 D 16


=>Lưu ý đặt tên tiêu đề theo đúng quy định!
 
Last edited by a moderator:
K

ken_crazy

bài 4:
nFeCo3= 0,05 mol
dd Y chứa : Fe3+ , NO3- ,H+
Fe3+=0,05 mol
No3- = 0,15 mol
Cho dd Y tác dụng với Cu
2Fe3+ +CU = 2Fe2+ + Cu2+
3Cu+ 8H+ + 2NO3- = 3Cu2+ + 2NO + 4H20
mCu= 0,25 mol
=> D
 
L

linh_hung_yen

bai 1 sục 1,568l co2(dktc) vao` 500ml đd naoh 0,16M sau thi' nghiệm được dung dịch a.rót 250ml dd b gôm` bacl2 0,16m va` ba(oh)2 x (M) vao` dd a được 3,94g kết tủa va` dd c.nồng độ x của ba(oh)2 là
A 0.015M B 0.02M C 0.025M D 0.03M
bai` 2 cân bằng phản ứng sau
C6H5CH2CH3+KMNO4+H2SO4---> C6H5COOH+C02+MNSO4+K2SO4+H20
BAI`3
Hỗn hợp x gôm` kim loịa kiếm m va` al.lấy 3,72g hỗn hợp x cho vao` h20 dư thấy gIải phóng 0.16g khí.con` lại 1.08g chất rắn ko tan.m là kim lạoi nao`
A Li B Na C K D Rb
bai`4 cho 5.8 g muối feco3 tác dụng với dung dịch hno3 vừa đủ, thu được hỗn hợp khí chứa co2,no và dung dịch x.cho dung dịch hcl dư vào x được dung dịch y.dung dịc y nay` hoa` tan tối đa m(g) cu sinh ra khí no duy nhất.giá trị của m la`
A 9.6 B 11.2 C 14.4 D 16
giải nè bạn
1>CO2+2NaOH------>Na2CO3
----a------2a-----------------a
CO2+NaOH--------->NaHCO3
-----b------b--------------------b
giải hệ\Rightarrowa=0,01. b=0,06
HCO3-+OH- ---------->CO32-
0,06-----0,5x------------0,5x
CO32-+........Ba2+----------->BaCO3
0,01+0,5x.................................0,02
\Rightarrow0,01+0,5x=0,02\Rightarrowx=0,02\RightarrowB;)
2>Bài này ngại lắm
3>2M+2H2O--------->2MOH+H2
----x------------------------x---------0,5x
2Al+2OH-+2H2O--------->2AlO2-+3H2
---x---x-----------------------------x--------1,5x
0,5x+1,5x=0,08\Rightarrowx=0,04
\Rightarrow1,08+0,04*27+0,04*M=3,72
\RightarrowM là K\RightarrowC
4>gióng bạn Ken_crazy
nếu thấy dược thì nhớ thank mình nha OK:)>-
 
Last edited by a moderator:
R

robi909

:Dgiải nè bạn
1>CO2+2NaOH------>Na2CO3
----a------2a-----------------a
CO2+NaOH--------->NaHCO3
-----b------b--------------------b
giải hệ\Rightarrowa=0,01. b=0,06
HCO3-+OH- ---------->CO32-
0,06-----0,5x------------0,5x
CO32-+........Ba2+----------->BaCO3
0,01+0,5x.................................0,02
\Rightarrow0,01+0,5x=0,02\Rightarrowx=0,02\RightarrowB;)
2>:)|Bài này ngại lắm
3>2M+2H2O--------->2MOH+H2
----x------------------------x---------0,5x
2Al+2OH-+2H2O--------->2AlO2-+3H2
---x---x-----------------------------x--------1,5x
0,5x+1,5x=0,08\Rightarrowx=0,04
\Rightarrow1,08+0,04*27+0,04*M=3,72
\RightarrowM là K\RightarrowC:D
4>gióng bạn Ken_crazy:D
nếu thấy dược thì nhớ thank mình nha OK:)>-
bạn ơi ở bai` 3 đề bài đâu có cho số mol của M bắng số mol của Al????
các bạn gúip minh` cả bai` cân bằng nữa nhé !
 
Top Bottom