[Hoá 12]giúp mình làm mấy bài này với !

T

tpthao9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2)thủy phân hoàn toàn 0.1 mol tri glyxerit X bằng dd naoh thu dc 0.1 mol muối Na của axit oleic và 0.2 mol muối Na của axit linoleic . lập công thức cấu tạo có thể có của X
3)xà phòng hóa 10kg chất béo (RCOO)3C3H5 BẰNG cách đun nóng dung dịch chứa 1.37kg naoh . lương naoh dư dc trung hòa bơi 500ml d d HCL 1m , tính khối lượng gixerol và xà phong nguyên chất thu dc !
cảm ơn các bạn, các anh chị ! BÀi này em học chẳng hiểu lắm :(
 
Last edited by a moderator:
X

xda220355

2)thủy phân hoàn toàn 0.1 mol tri glyxerit X bằng dd naoh thu dc 0.1 mol muối Na của axit oleic và 0.2 mol muối Na của axit linoleic . lập công thức cấu tạo có thể có của X
3)xà phòng hóa 10kg chất béo (RCOO)3C3H5 BẰNG cách đun nóng dung dịch chứa 1.37kg naoh . lương naoh dư dc trung hòa bơi 500ml d d HCL 1m , tính khối lượng gixerol và xà phong nguyên chất thu dc !
cảm ơn các bạn, các anh chị ! BÀi này em học chẳng hiểu lắm :(
giải:

1, 0,1 mol X ----> 0,1 mol C17H33COONa + 0,2 mol C17H31COONa
---> X chứa 1 gốc C17H33COO- và 2 gốc C17H31COO-
---> CT : (C17H33COO)C3H5(OOCC17H31)2 đảo vị trí của 2 gốc thì đc 2 CT

2, ta có nNaOH dư = nHCl = 0,5 mol --> mNaOH dư = 0,5.40 =20 g = 0,02 kg
--->mNaOH p ứ với chất béo = 1,37 - 0,02 =1,35 kg
(RCOO)3C3H5 + NaOH --> 3RCOONa + C3H5(OH)3

BTKL ---> m(glixerol + xp nguyên chất) = 10 + 1,35 =11,35 kg
 
Top Bottom