[[hoá 12]Giup minh giai bai hoa nay voi!

T

thangpharma_90

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho kali vao 250ml dd A chua muoi AlCl3. Sau phan ung ta thu dc 1 ket tua va 5,6l khi (dktc). Tach lay tua dem rua sach,say, luong chat ran tao thanh sau khi nung 5,1g. Phan con lai la dd B. Xd dd dd A,B va nong do mol/l cua cua dd A ,B?

chú ý : [[hoá 12] + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
R

resprovip

Cho kali vao 250ml dd A chua muoi AlCl3. Sau phan ung ta thu dc 1 ket tua va 5,6l khi (dktc). Tach lay tua dem rua sach,say, luong chat ran tao thanh sau khi nung 5,1g. Phan con lai la dd B. Xd dd dd A,B va nong do mol/l cua cua dd A ,B?

Khi cho K vào dung dịch trước hết K sẽ td với $H_2O$ trước

1K => 0,5$H_2$

=> $n_K=0,5$

rắn sau khi nung là $Al_2O_3$ : 0,05 mol => $Al(OH)_3$ : 0,1 mol

ta có

3K => 1 $Al(OH)_3$ (1)
4K => 1 $Al(OH)_4$ (2)

=> $n{K1} = 0,3$
=> $n{K2} = 0,2$
=> $n{Al(OH)_4} = 0,05$

=> $dd_A$ có 0,15 mol $AlCl_3$ => $C_M = 0,6$

$dd_B$ có 0,05 mol $KAlO_2$ => $C_M = 0,2$
 
D

dtquang0195

K + H2O -------> KOH + 0.5H2
0.5 <-----(5.6/22.4)mol
AlCl3 + 3KOH-------->Al(OH)3 + 3KCl (1)
0.5< ----------- 0.5/3
2Al(OH)3------> Al2O3 + 2H2O (2)
0.1 <-----------5.1/102
do nAl(OH)3 ở phản ứng 1 lớn hơn 2 suy ra KOH dư

AlCl3 + 3KOH-------->Al(OH)3 + 3KCl
xmol <-------------- x/3

Al(OH)3+ KOH----------->KAlO2 + 2H2O
ymol<--------y mol
Ta có hệ x+y=0.5 và x/3-y=0.01==>x=0.45 và y=0.05
Chất B gồm KCl có CM=1.8 và KAlO2 có CM=0.2
chất A có AlCl3 có CM=0.6
chúc bạn học tốt:D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom