[HOÁ 12] - giúp mình 3 bài này

C

connhikhuc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀI 1: Tiến hành lên men giấm 460ml ancol etylic [TEX]8^0[/TEX] với hiệu suất 80%. Biết khối lượng riêng của ancol etylic nguyên chất = 0,8g/ml và của nước = 1g/ml.Tính nồng độ phần trăm của axit axetic trong dd thu được

BÀI 2: Hỗn hợp X gồm 1axit cacboxylic no, đơn chức, mạch hở và 1 ancol đơn chức đơn chức mạch hở.Đốt cháy hoàn toàn 21,7g X thu được 20,16l CO2(đktc) và 18,9g H2O . Thực hiện phản ứng este hoá X với hiệu suất 60% thu được m gam este.Tính m

BÀI 3: Hoà tan hh X gồm 11,2 gam Fe và 2,4g Mg bằng dd H2SO4 loãng dư, thu được dd Y .Cho NaOH vào Y thu được kết tủa Z . Nung Z trong không khí đến khối lượng không đổi thu được m ganm chất rắn . Tính m (biết các phản ứng sảy ra hoàn toàn)


CÁC BẠN CỐ GIẢI KĨ CHO MÌNH MỘT CHÚT , MÌNH CẢM ƠN TRƯỚC
 
M

minhvunguyetanh97@gmail.com

Đáp án

Fe+2HCl=>FeCl2+H2
0.2-----------0.2----0.2
Mg+2HCl=>MgCl2+H2
0.1-----------0.1-----0.1
FeCl2+2NaOH=>Fe(OH)2+2NaCl
0.2-------------------0.2
MgCl2+2NaOH=>Mg(OH)2+2NaCl
0.1---------------------0.1
2Fe(OH)3+H2O+O2=>2Fe(OH)3
0.2--------------------------0.2
2Fe(OH)3=>Fe2O3+3h2O
0.2-------------0.1
Mg(OH)2=>MgO+H2O
0.1------------0.1
=> Khối lượng các chất rắn là:160*0.1+40*0.1=20(g)
 
C

chip96

bai 1: V C2H5OH=0.08*460=36,8 ml
V C2H5OH phan ứng thực = 36,8*80%=29,44 ml
mC2H5OH =29,44/0,8=36,8(g)
nC2H5OH= 36,8/46=0,8(mol)
C2H5OH+ O2 -> CH3COOH + H2O
nCH3COOH=nC2H5OH=0,8
=>mCH3COOH=0,8*60=48(g)
mdd spu=mC2H5OH+mH20+mO2
=36,8/0,8+423,2+0,8*32=494,8(g)
%mCH3COOH=48/494,8*100%=9,7%
CHUC BAN MAY MAN
 
N

ngoc.xanh97

Bài 2:

bảo toàn nguyên tố Fe và Mg:

2Fe\RightarrowFe203
0,2-----0,1

Mg \Rightarrow Mg0
0,1-----0,1

m= 0,1*160+ 0,1*40=20 g
 
P

phamthimai146

BÀI 2: Hỗn hợp X gồm 1axit cacboxylic no, đơn chức, mạch hở và 1 ancol đơn chức đơn chức mạch hở.Đốt cháy hoàn toàn 21,7g X thu được 20,16l CO2(đktc) và 18,9g H2O . Thực hiện phản ứng este hoá X với hiệu suất 60% thu được m gam este.Tính m

Axit : CnH2nO2 a mol và rượu CmH2m+2O b mol
mol CO2 = na + mb = 0,9 (1)
mol H2O = na + b(m+1) = 1,05
mol rượu = b = mol H2O - mol CO2 = 0,15
Bảo toàn khối lượng: 21,7 + mO2 = 44*0,9 + 18*1,05 ==> mO2 = 36,8 ==> mol O2 = 1,15
Bảo toàn mol nguyên tử O : 2a + b +2*1,15 = 2*0,9 + 1,05 ==> a = 0,2
(1) ==> 4n + 3m = 18 ==> n = 3 và m = 2 ==> m+n = 5
==> este C5H10O2 có số mol = 0,15*0,6 = 0,09
==> khối lượng este = 102*0,09 = 9,18
 
M

minhvnn

Bài này mình có nó ở đây này: nd.p.ht/hoctap

Bài này mình có nó ở đây này, do đẻ bảo vệ bản quyền nên nó là file exe đấy đừng lo: nd.p.ht/hoctap
 
M

minhvnn

Tổng hợp kiến thức tất cả các môn từ lớp 6-12

Bài này mình có nó ở đây này, do đẻ bảo vệ bản quyền nên nó là file exe đấy đừng lo: nd.p.ht/hoctap
 
Top Bottom