[Hoá 12]Giúp mấy bài thi thử này với ^^

D

dangthanhloi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp mấy bài thi thử này:

1/Cho sơ đồ sau:
Ca3(PO4)2------->A ---->B------>C -------> D------>E------>Ca3(PO4)2
A, B, C, D, E có thể là các chất:
Chọn câu trả lời đúng
A. Ca(NO3)2, CaCO3, Ca(HCO3)2, CaSO4, CaCl2
B. CaCl2, Ca(OH)2, CaCO3, Ca(NO3)2, Ca(HCO3)2
C. CaSO4, Ca(OH)2, Ca(NO3)2, CaCl2, CaCO3.
D. CaCO3, Ca(NO3)2, CaCl2, CaSO4, CaS

2/Có bao nhiêu hợp chất hữu cơ mạch hở có công thức phân tử C4H8O2 vừa phản ứng với Na, vừa phản ứng với NaOH?
A.1 B.2 C.3 D.4

3/Lấy một hỗn hợp gồm có đồng, sắt (II) oxit và cacbon theo tỉ lệ mol 3 : 2 : 1 (tương ứng). Tìm thể tích của axit sufuric 9,6% (d = 1,84 g/ml) cần dùng để hoà tan 3,48g hỗn hợp đó khi đun nóng?
Chọn câu trả lời đúng
A. 3,33ml B. 5,55 ml C. 6,66ml D. 4,44 ml

4/Có quá trình chuyển hoá sau:
C6H12O3N2 ---+Y-> X ----+Z-----> C3H6NO2K
X, Y, Z là những chất nào sau đây?(Y và Z là xúc tác)
A. anpha- amino propanoic, HCl, KOH. (2)
B. Cả (1), (2), (3) đều sai
C. anpha- amino butanoic, NaOH, HCl. (1)
D. anpha- amino axetic, KOH, HCl. (3)

5/Đốt cháy hoàn toàn m gam 1 hợp chất hữu cơ. Dẫn toàn bộ sản phẩm cháy vào dung dịch Ca(OH)2 dư thấy bình tăng thêm p gam và có t gam kết tủa. Xác định công thức phân tử của hợp chất hữu cơ đó, biết:
p = 0,56t và t = (m+p)/(68/75)
A. C3H4O4
B. C2H4O2
C. C2H2O4
D. C3H6O2

Mọi người chọn và giải thích luôn nhé ;)
 
H

hoctro91.

1/Cho sơ đồ sau:
Ca3(PO4)2------->A ---->B------>C -------> D------>E------>Ca3(PO4)2
A, B, C, D, E có thể là các chất:
Chọn câu trả lời đúng
A. Ca(NO3)2, CaCO3, Ca(HCO3)2, CaSO4, CaCl2
B. CaCl2, Ca(OH)2, CaCO3, Ca(NO3)2, Ca(HCO3)2
C. CaSO4, Ca(OH)2, Ca(NO3)2, CaCl2, CaCO3.
D. CaCO3, Ca(NO3)2, CaCl2, CaSO4, CaS

2/Có bao nhiêu hợp chất hữu cơ mạch hở có công thức phân tử C4H8O2 vừa phản ứng với Na, vừa phản ứng với NaOH?
A.1 B.2 C.3 D.4
 
L

lehai16_10

Mọi người giúp mấy bài thi thử này:

1/Cho sơ đồ sau:
Ca3(PO4)2------->A ---->B------>C -------> D------>E------>Ca3(PO4)2
A, B, C, D, E có thể là các chất:
Chọn câu trả lời đúng
A. Ca(NO3)2, CaCO3, Ca(HCO3)2, CaSO4, CaCl2
B. CaCl2, Ca(OH)2, CaCO3, Ca(NO3)2, Ca(HCO3)2
C. CaSO4, Ca(OH)2, Ca(NO3)2, CaCl2, CaCO3.
D. CaCO3, Ca(NO3)2, CaCl2, CaSO4, CaS

2/Có bao nhiêu hợp chất hữu cơ mạch hở có công thức phân tử C4H8O2 vừa phản ứng với Na, vừa phản ứng với NaOH?
A.1 B.2 C.3 D.4

3/Lấy một hỗn hợp gồm có đồng, sắt (II) oxit và cacbon theo tỉ lệ mol 3 : 2 : 1 (tương ứng). Tìm thể tích của axit sufuric 9,6% (d = 1,84 g/ml) cần dùng để hoà tan 3,48g hỗn hợp đó khi đun nóng?
Chọn câu trả lời đúng
A. 3,33ml B. 5,55 ml C. 6,66ml D. 4,44 ml

4/Có quá trình chuyển hoá sau:
C6H12O3N2 ---+Y-> X ----+Z-----> C3H6NO2K
X, Y, Z là những chất nào sau đây?(Y và Z là xúc tác)
A. anpha- amino propanoic, HCl, KOH. (2)
B. Cả (1), (2), (3) đều sai
C. anpha- amino butanoic, NaOH, HCl. (1)
D. anpha- amino axetic, KOH, HCl. (3)

5/Đốt cháy hoàn toàn m gam 1 hợp chất hữu cơ. Dẫn toàn bộ sản phẩm cháy vào dung dịch Ca(OH)2 dư thấy bình tăng thêm p gam và có t gam kết tủa. Xác định công thức phân tử của hợp chất hữu cơ đó, biết:
p = 0,56t và t = (m+p)/(68/75)
A. C3H4O4
B. C2H4O2
C. C2H2O4
D. C3H6O2

Mọi người chọn và giải thích luôn nhé ;)
Câu 1: thấy
B sai ở: Ca(NO3)2--> Ca(HCO3)2
C sai ở :Ca(NO3)2---> CaCl2
D sai ở : Ca(NO3)2--> CaCl2
Câu 2:
Chỉ có thể là Axit có 2 Đp
Câu 3 :
Dã giải ở 1 TOPIC nào đó bạn tìm xem lại
Câu 4:
Đề nói rằng Y, Z là chất xúc tác tuy nhiên thấy rằng trong các đáp án chúng đều tham gia pư
Câu 5:
Bài này thì cực nhanh bằng cách lấy t=100
=> nCO2 =1 ; nH2O =0,6666666
=> nC:nH =0,75
Chọn luôn A mà ko cần tính thêm số mol Oxit
Trong trường hợp tỷ lệ trên có 2 đáp án giống nhau thì tính ra m
Sau đó thì tính mO
=> nO
=> nHỗn hợp =1/2nO
=> M
=> Chọn đáp án
 
Z

zero_flyer

3/Lấy một hỗn hợp gồm có đồng, sắt (II) oxit và cacbon theo tỉ lệ mol 3 : 2 : 1 (tương ứng). Tìm thể tích của axit sufuric 9,6% (d = 1,84 g/ml) cần dùng để hoà tan 3,48g hỗn hợp đó khi đun nóng?
Chọn câu trả lời đúng
A. 3,33ml B. 5,55 ml C. 6,66ml D. 4,44 ml
gọi số mol Cu, FeO, C lân lượt 3x,2x,x
giải pt
64.3x+72.2x+12x=3,48
<=>x=0,01
[TEX]Cu--->Cu^{2+}+2e[/TEX]
0,03-------------0,06
[TEX]Fe^{2+}-->Fe^{3+}+1e[/TEX]
0,02--------------------0,02
[TEX]C--->C^{4+}+4e[/TEX]
0,01-----------0,04
tổng e nhường=0,12
[TEX]S^{6+}+2e-->S^{4+}[/TEX]
0,06----0,12
[TEX]n_{H_2SO_4}=n_{SO_2}+n_{CuSO_4}+3n_{Fe_2(SO_4)_3}=0,06+0,03+0,02.1,5=0,12[/TEX]
hôm bữa tớ làm nhầm lại được thank, thật ngại quá đi, bài này theo tớ nghĩ là thế, ko có kết quả thì có thể là đề bị gì :D
 
D

dangthanhloi

Đề này là đề thi thử của hocmai.vn mà, vừa thi tuần vừa rồi ý, đề thi thử như thế mà cũng sai à :-SS
Tính ra là 66,6 ml :|
 
M

man_moila_daigia

bạn có thể viết pt cho dễ
gọi nC=x->nFeO=2x->nCu=3x
==> Ta có: 3x*64+2x*72+x*12=3,48==>x=0,01
đến đây nAxit=0,12m0l==>m=0,12*98=11,76g
===>mdd=11,76*100/9,6=122,5
==>V=66,6ml
sao lại thế nhỉ?
Mình nghĩ bạn nhầm chỗ 9.6% hay sao ấy, vì là đặc nóng nên mình nghĩ chắc phải 96% và như thế mới ra đáp án D đuoc
__________________
bạn có thể xem lại trong này, cũng giải rồi đấy http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=42215
 
T

thefool

hình như đề bài là 96 % hay sao ý.kiểm tra lại đi các bạn.hhhhhhhhhhhhhh
 
M

minhnguyen125

1/Cho sơ đồ sau:
Ca3(PO4)2------->A ---->B------>C -------> D------>E------>Ca3(PO4)2
A, B, C, D, E có thể là các chất:
Chọn câu trả lời đúng
A. Ca(NO3)2, CaCO3, Ca(HCO3)2, CaSO4, CaCl2
B. CaCl2, Ca(OH)2, CaCO3, Ca(NO3)2, Ca(HCO3)2
C. CaSO4, Ca(OH)2, Ca(NO3)2, CaCl2, CaCO3.
D. CaCO3, Ca(NO3)2, CaCl2, CaSO4, CaS

câu này đáp án lại là C. ai biết giải thích giùm cái :)
 
T

thanhnhan_1404

1/Cho sơ đồ sau:
Ca3(PO4)2------->A ---->B------>C -------> D------>E------>Ca3(PO4)2
A, B, C, D, E có thể là các chất:
Chọn câu trả lời đúng
A. Ca(NO3)2, CaCO3, Ca(HCO3)2, CaSO4, CaCl2
B. CaCl2, Ca(OH)2, CaCO3, Ca(NO3)2, Ca(HCO3)2
C. CaSO4, Ca(OH)2, Ca(NO3)2, CaCl2, CaCO3.
D. CaCO3, Ca(NO3)2, CaCl2, CaSO4, CaS

câu này đáp án lại là C. ai biết giải thích giùm cái :)

câu này theo tui là cấu A
chứ câu D thì:
từ Ca(NO3)2 làm sao ra CaCl2
 
Top Bottom