[hóa 12] giúp đỡ

N

ngoxinh_info

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu1:thi thử chuyên hạ long lần 1-2012
đun nóng 10,71g hỗn hợp X gồm propylclorua và phenylclorua với dung dịch NaoH đun nóng sau đó thêm tiếp dung dịch AgNO3 đến dư vào hỗn hợp sau phản ứng thu được 8,61g kết tủa ,các phản ứng xảy ra hoàn toàn . khối lượng của phenylclorua trong X là?/:)
A. 4g B2.71g C 4.71g D6g

Câu2 Thi thử Nguyễn Tất Thành lần 2-2012
Hoà tan hoàn toàn m(g) hỗn hợp gồm Na. Al tỉ lệ số mol là 2:1 vào nước thu được dung dịch X
Cho từ từ 200ml dung dịch HCl vào X thu được t gam kết tủa.
Nếu cho từ từ 300ml HCl vào X thu đc 1.25t gam kết tủa.
giá trị của m là?
A.8.76 B.9.24 C.12.6 D.7.92
nhìn có vẻ ko khó lắm nhưng sao e làm ko đúng :p:p
Pà con giúp em sớm nhất có thể nha^^ :D:D
 
Last edited by a moderator:
C

conga222222

câu1:thi thử chuyên hạ long lần 1-2012
đun nóng 10,71g hỗn hợp X gồm propylclorua và phenylclorua với dung dịch NaoH đun nóng sau phản ứng thu được 8,61g kết tủa ,các phản ứng xảy ra hoàn toàn . khối lượng của phenylclorua trong X là?/:)
A. 4g B2.71g C 4.71g D6g

Câu2 Thi thử Nguyễn Tất Thành lần 2-2012
Hoà tan hoàn toàn hỗn hợp gồm Na. Al tỉ lệ số mol là 2:1 vào nước thu được dung dịch X
Cho từ từ 200ml dung dịch HCl vào X thu được t gam kết tủa.
Nếu cho từ từ 300ml HCl vào X thu đc 1.25t gam kết tủa.
giá trị của m là?
A.8.76 B.9.24 C.12.6 D.7.92
nhìn có vẻ ko khó lắm nhưng sao e làm ko đúng :p:p
Pà con giúp em sớm nhất có thể nha^^ :D:D


ơ hai câu này lạ thế hình như là có vấn đề
câu 1: kết tủa là gì ? phenol ? không phải phenol tác dụng với NaOH tạo ra natriphenolnat tan mà ? còn nếu bảo là NaOH không đủ để hoà tan hết kết tủa thế thì không cho số mol của NaOH thì tính kiểu gì ???

câu 2: tính khối lượng --> chắc chắn cần phải có số mol nhưng đề bài không hề cho số mol của một chất nào ---> tinhs làm sao ?
 
C

conlokmaudakam96

câu1:thi thử chuyên hạ long lần 1-2012
đun nóng 10,71g hỗn hợp X gồm propylclorua và phenylclorua với dung dịch NaoH đun nóng sau đó thêm tiếp dung dịch AgNO3 đến dư vào hỗn hợp sau phản ứng thu được 8,61g kết tủa ,các phản ứng xảy ra hoàn toàn . khối lượng của phenylclorua trong X là?/:)
A. 4g B2.71g C 4.71g D6g

Câu2 Thi thử Nguyễn Tất Thành lần 2-2012
Hoà tan hoàn toàn m(g) hỗn hợp gồm Na. Al tỉ lệ số mol là 2:1 vào nước thu được dung dịch X
Cho từ từ 200ml dung dịch HCl vào X thu được t gam kết tủa.
Nếu cho từ từ 300ml HCl vào X thu đc 1.25t gam kết tủa.
giá trị của m là?
A.8.76 B.9.24 C.12.6 D.7.92
nhìn có vẻ ko khó lắm nhưng sao e làm ko đúng :p:p
Pà con giúp em sớm nhất có thể nha^^ :D:D

C1 : C3H7Cl ---> NaCl ----AgCl
nC3H7Cl = nAgCl = 8,61 : 143,5 0,06 mol => mphenyclorua = 10,71 - 0,06.78,5=6g =>Đ
C2 : chịu :))
 
P

phamthimai146

Câu2 Thi thử Nguyễn Tất Thành lần 2-2012
Hoà tan hoàn toàn m(g) hỗn hợp gồm Na. Al tỉ lệ số mol là 2:1 vào nước thu được dung dịch X Cho từ từ 200ml dung dịch HCl 1M vào X thu được t gam kết tủa.
Nếu cho từ từ 300ml HCl vào X thu đc 1.25t gam kết tủa.giá trị của m là?
A.8.76 B.9.24 C.12.6 D.7.92
nhìn có vẻ ko khó lắm nhưng sao e làm ko đúng :p:p
Pà con giúp em sớm nhất có thể nha^^ :D:D

Na ---> NaOH + 0,5 H2
2a---------2a---------a
Al + NaOH + H2O --> NaAlO2 + 1,5 H2
a-----a---------------------a-----------1,5a
dd X gồm NaAlO2 a mol, NaOH a mol

TH 1 : ==> NaAlO2 dư
HCl + NaOH ---> NaCl
a--------a
HCl + NaAlO2 + H2O ---> Al(OH)3 + NaCl
t----------t-----------------------t ===> mol HCl = a + t = 0,2 (1)

TH 2 : ==> HCl dư
HCl + NaOH ---> NaCl
a--------a
HCl + NaAlO2 + H2O ---> Al(OH)3 + NaCl
1,25t---1,25t-----------------1,25t
4 HCl + NaAlO2 ---> AlCl3 + NaCl + 2 H2O
4x------------x
mol NaAlO2 = 1,25t + x = a (2)
mol HCl = a +1,25t + 4x = 0,3 (3) 2a + 3x = 0,3
(1), (2) (3) ==> a = 0,12 và t = 0,08 và x = 0,02

==> m = 27*0,12 + 23*2*0,12 = 8,76 ==> câu A
 
Top Bottom