[Hóa 12] giai toan cracking

D

dana_o0o_metoo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cracking 3.08g propan thu duoc hon hợp X. cho X sục chậm vào 250ml dunh dich Br2 thấy Br2 mất màu hoàn toan con lai V l khi o dktc va co tỉ khối so với CH4 la 1.25.Nong đọ mol Br2 và V có giá trị là
A.0.14M ca 2.352l b.0.04M và 1.568l C.0.04M va 1.344l D. 0.14M va 1.344l
 
H

huytrandinh

gọi x là số mol propan bị cracking
[TEX]C_{3}H_{8}\rightarrow C_{n}H_{2n}+C_{m}H_{2m+2}[/TEX]
[TEX] (t) 0,07 0 0[/TEX]
[TEX] (s) 0,07-x x x[/TEX]
[TEX]=>n(t)=0,07,n(s)=0,07+x[/TEX]
[TEX]m(t)=m(s)<=>M(t).n(t)=M(s).n(s)=3,08[/TEX]
[TEX].M(s)=20=>0,07+x=0,154<=>x=0,084=>n(Br_{2})=0,084<=>C_{M}=0,336M[/TEX]
[TEX].V=0,07.22,4=1,568[/TEX]
 
D

dana_o0o_metoo

gọi x là số mol propan bị cracking
[TEX]C_{3}H_{8}\rightarrow C_{n}H_{2n}+C_{m}H_{2m+2}[/TEX]
[TEX] (t) 0,07 0 0[/TEX]
[TEX] (s) 0,07-x x x[/TEX]
[TEX]=>n(t)=0,07,n(s)=0,07+x[/TEX]
[TEX]m(t)=m(s)<=>M(t).n(t)=M(s).n(s)=3,08[/TEX]
[TEX].M(s)=20=>0,07+x=0,154<=>x=0,084=>n(Br_{2})=0,084<=>C_{M}=0,336M[/TEX]
[TEX].V=0,07.22,4=1,568[/TEX]
ban oi sai roi. đây là tỉ khối của khí còn lại sau khi qua đ Br2 => m<m(t)
 
Top Bottom