[Hóa 12 ]Giải nhanh

S

starlove_maknae_kyuhyun

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho m gam bột Cu vào 200ml dung dịch AgN03 0.15M thu được 3.44 gam chất rắn X và dung dịch Y. CHo 5.175 gam bột Pb vào dung dịch Y, sau 1 thời gian thu 3.79 gam chất rắn Z và dung dịch chứa 1 muối duy nhất. Giá trị của m là ??
A. 2.56
B. 1.92
C. 6.00
D. 1.32

Ai có thể giải bài này giúp em theo pp giải nhanh ( hình như là tăng giảm khối lượng ý ạ )
 
S

starlove_maknae_kyuhyun

à mình coi bên đó rồi ! nhưng hình như có cách giải nhanh thì phải ! cách đó tihf mình giải dc rồi bạn à !
 
P

phamthimai146

1. Cho m gam bột Cu vào 200ml dung dịch AgN03 0.15M thu được 3.44 gam chất rắn X và dung dịch Y. CHo 5.175 gam bột Pb vào dung dịch Y, sau 1 thời gian thu 3.79 gam chất rắn Z và dung dịch chứa 1 muối duy nhất. Giá trị của m là ??
A. 2.56
B. 1.92
C. 6.00
D. 1.32

Ai có thể giải bài này giúp em theo pp giải nhanh ( hình như là tăng giảm khối lượng ý ạ )

số mol AgNO3 = mol Ag+ = mol NO3- = 0,03
Vì dd chứa 1 chất tan ==> phải là Pb)NO3)2 và bảo toàn só mol NO3- ==> 0,015 mol Pb)NO3)2
khối lượng kim loại và Ag+ cho vào = mCu + mAg + mPb = m + 108*0,03 + 5,175 = 37,575 + m
khối lượng rắn thu được = mX + mZ = 3,44 + 3,79 = 7,23
khối lượng chì tan trong dd = (m + 37,575) - 7,23 = 207*0,015 ==> m = 1,92 ==> câu B
 
S

starlove_maknae_kyuhyun

Hòa tan hoàn toàn m(g) Fe trong dd HNO3 thấy có 0,3 mol NO2 sản phẩm duy nhất thoát ra. Nhỏ tiếp dd HCl vừa đủ vào lại thấy có 0,02 mol khí NO duy nhất bay ra. Cô cạn dd sau pứ được chất rắn có k/lượng là?
 
Top Bottom