[Hoá 12] Giải hộ mình bài này với !

T

thanhxuan34611

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho m gam hỗn hợp X gồm hai rượi ( ancol ) no, đơn chức, kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng tác dụng với CuO ( dư) nung nóng ,thu được một hỗn hợp rắn Z và một hỗn hợp hơi Y ( có tỷ khối hơi so với H2 là 13,75 . Cho toàn bộ Y phản ứng với một lượng dư Ag2O (hoặc AgNO3) trong dung dịch NH3 đun nóng sinh ra 64,8 gam Ag .Giá trị của m là?
 
T

thanhxuan34611

đề bài đúng đấy ! cậu làm giúp mình với ! mình làm mãi mà ko ra !
 
Z

zero_flyer

cho m gam hỗn hợp X gồm hai rượi ( ancol ) no, đơn chức, kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng tác dụng với CuO ( dư) nung nóng ,thu được một hỗn hợp rắn Z và một hỗn hợp hơi Y ( có tỷ khối hơi so với H2 là 13,75 . Cho toàn bộ Y phản ứng với một lượng dư Ag2O (hoặc AgNO3) trong dung dịch NH3 đun nóng sinh ra 64,8 gam Ag .Giá trị của m là?

tỷ khối hơi so với H2 là 13,75 --> M=27,5
trả có andehit nào có M nhỏ hơn 27,5 cả, tớ nghi ngờ chỗ này :(
 
T

thanhxuan34611

Y là một hỗn hợp nên ngoài andehit ra thì còn một chất khác nữa , cậu nghĩ sao ?
 
Z

zero_flyer

chất còn lại không thể là xeton vì xeton có công thức phân tử giống andehit, tớ nghĩ thé :D
 
T

thanhxuan34611

mình giải được bài này rồi ! kết quả là 7,8 gam . cũng đơn giản thôi mà !
 
M

myb

anh hai 3228

(*)(*) các bạn ah tại sao phải rom chát còn lạ H2O (*)()*)
vậy thì CnH2n+1OH +CUO \Rightarrow CnH2nO +CU+H2O
X X XMOl
nAg=o.6 \Rightarrow nCnH2nO=o,3 \Rightarrowx=o,3
có M (hh) =27,5 trong hh có H2O ,andehit có cũng=o,3
\Rightarrow n=9/7mol
\Rightarrow Mancol=35
\Rightarrow m=35xo,3=10.5g
(*)(*)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom