[Hoá 12]ete

C

chuchocon_1619

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

khi đốt cháy hoàn toàn 8.8g chất h/c X đơn chức thu dk sản phẩm cháy chỉ gồm 8,96l CO2 (dktc) va 7,2g nuoc. nếu cho 8,8g chất X td vs dd NaOH vừa đủ đến khi p/u hoàn toàn, thu dk 9,6g muối của axit h/c Y va chất h/c Z. Tên của X là???
 
S

starwine555

Công nghệ thông tin

khi đốt cháy hoàn toàn 8.8g chất h/c X đơn chức thu dk sản phẩm cháy chỉ gồm 8,96l CO2 (dktc) va 7,2g nuoc. nếu cho 8,8g chất X td vs dd NaOH vừa đủ đến khi p/u hoàn toàn, thu dk 9,6g muối của axit h/c Y va chất h/c Z. Tên của X là???

Bạn này, cho hỏi tý nhá: " Đơn chức loại gì thế "
_____________________________________
_____________________________________
 
B

barbiesgirl

Bạn này, cho hỏi tý nhá: " Đơn chức loại gì thế "
_____________________________________
_____________________________________
cái này là este no, đơn chức , mạch hở (nH2O=nCO2)
ta có 8,8/(R+44+R')=9,6/(R+67)
----->R+12R'=209
cho R=29--->'=15 (tm) các truong hơp khác lOẠI
---->CT este C2H5COOCH3
 
S

starwine555

Cntt

Bạn ơi? Chỉ cần thấy: nCO2 = nH2O thì đó là este no, đơn chức, mạch hở à?
___________________________________________________________
 
H

hoan1793

Bạn ơi? Chỉ cần thấy: nCO2 = nH2O thì đó là este no, đơn chức, mạch hở à?
___________________________________________________________

thế này nhé có phải công thức tổng quát của este là R0R'

nếu là ete no đơn chức thì có dạng CnH2n+1C0OCmH2m+1

có phải đốt cháy cho nC02=nH20 không .

thế là hiểu rồi nhé

chúc học tốt :-@
 
Top Bottom