[hóa 12]Este

C

chuchocon_1619

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. cho hh X chứa tấ cà các d0o62ng phân este có cùng ctptu la C4H8O2 có số mol = nhau. Đun m gam X vs lượng dư dd KOH(dùng dư 25% về số mol cần dùng) thu dk dd Y va hh ancol. Cô cạn dd Y thu dk 46,02g chất rắn khan. giá trị of m là?
A. 42,24g B.49,28g C. 45,76g D.52,80g
2. este đơn chức mạch hở X có phần trăm khối lượng oxi là 51,61% và este no đơn chức mạch hở Y có % kl cacbon la 58,82%. cho m gam hh Z gồm Y va X (có tỉ lệ số mol nX:nY=12:13) td vs dd NaOH vừa đủ thu dk dd chứa 20,64g hh muối và hh T gồm 2 chấthuu74 cơ có tỉ khối so vs hidro la 22,52. phần trăm kl X trog hh Z là?
A/ 32% B/ 47,32% C/ 51,43% D. 39,45%

chú ý: [hóa 12] + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
R

resprovip

1. cho hh X chứa tất cà các đồng phân este có cùng ctpt la C4H8O2 có số mol = nhau. Đun m gam X vs lượng dư dd KOH( dùng dư 25% về số mol cần dùng) thu dk dd Y va hh ancol. Cô cạn dd Y thu dk 46,02g chất rắn khan. giá trị of m là?
A. 42,24g B.49,28g C. 45,76g D.52,80g

các đồng phân este của $C_4H_8O_2 $ :
$ CH_3COOC_2H_5$
$ C_2H_5COOCH_3$
$ HCOOC_3H_7$ có 2 ĐP là mạch thẳng và nhánh

vì số mol 4 chất bằng nhau
ta có : $C_{tb rượu}=(2+1+3+3)/4=2,25$

\Rightarrow Este + KOH(125%) \Rightarrow Rắn + $C_{2,25}H_{6.5}O$

gọi $n_{este}= a$
BTKL ta có :

88a + 56a*125% = 46,02 + a*49.5
\Rightarrow 88a = 37.32

sao không ra đúng nhỉ ... ai chỉ với
 
Top Bottom