[Hóa 12]este

T

thiep12c

phenyl

số mol của phenyl =0,05:của NAOH=0,075.
SUY RA số mol CH3COONA(1)= n của natri phenol(2)= 0,05
m(1) = 0,05.82=4,1g: m(2)= 0,05.112=5,6g
vì số mol NAOH du 0, 025mol nên m(NAOH DU) =0,025.40=1G

VậY tổng số chất rắn được cô cạn la: 1+ 4,1+5,6= 10,7g
 
H

hongruby

phenyl axetat có CT là CH3COOC6H5 ,thuộc dạng este của phenol =>> p/u với NaOH nhue sau:
CH3COOC6H5 + NaOH --> CH3COONa + C6H5OH
do C6H5OH cũng p/u với NaOH ==> p/u của este là:

CH3COOC6H5 +2 NaOH --> CH3COONa + C6H5ONa + H2O

nNaOH= 0,075 mol => este dư( do n =0,05 mà theo pt thì n= 0,0375)==> nESTE = 0.035 mol
=>> n MỖI MUỐI = 0,0375 MOL

==> m(c/ rắn) = 0.0375.82+ 0,0375.116=7,425 gam
 
H

hongruby

LÀ C6H5ONa chứ ko phải là C6H5COONa đâu bạn ak, do phenyl axetat có CT là CH3COOC6H5 mà:)
 
Top Bottom