[Hoá 12]este

C

chuchocon_1619

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

: Este X no, đơn chức, mạch hở, không có phản ứng tráng bạc. Đốt cháy 0,1 mol X rồi cho
sản phẩm cháy hấp thụ hoàn toàn vào dung dịch nước vôi trong có chứa 0,22 mol Ca(OH)2 thì vẫn
thu được kết tủa. Thuỷ phân X bằng dung dịch NaOH thu được 2 chất hữu cơ có số nguyên tử cacbon
trong phân tử bằng nhau. Phần trăm khối lượng của oxi trong X là
 
A

acidnitric_hno3

Este X no, đơn chức, mạch hở, không có phản ứng tráng bạc. Đốt cháy 0,1 mol X rồi cho
sản phẩm cháy hấp thụ hoàn toàn vào dung dịch nước vôi trong có chứa 0,22 mol Ca(OH)2 thì vẫn
thu được kết tủa. Thuỷ phân X bằng dung dịch NaOH thu được 2 chất hữu cơ có số nguyên tử cacbon
trong phân tử bằng nhau. Phần trăm khối lượng của oxi trong X là
Este # HCOO-
CT : $ C_nH_{2n}O_2$
0,1 mol X---> CO2 ---Ca(OH)2 ---> vẫn thu được kết tủa
=> nCO2 \leq nOH- = 0,44
=> n\leq4,4
Theo các dữ liệu sau đó dễ suy được n = 4
=> CH3COOC2H5
=> % O = 36,36%
 
  • Like
Reactions: ledoanphuonguyen
P

phuongchocho

ban giải thích rõ hơn tai sao vẫn thu dc ket tua thì lai suy ra nCO2<= nOH??????
 
Top Bottom