[Hoá 12] Đun nón H2 và I2 trong bình kín

H

huyhoang9212

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn ơi mình có bài hóa này muốn nhờ các bạn giải giúp, giải xong mình còn phải lập trình bang exel nữa.

Đun 746g I2 với 16,2g H2 trong một bình kín có thể tích 1000 lit đến 420 oC thì cân bắng thu được 721g HI. Nếu thêm vào hỗn hợp hợp đầu 1000g I2 vào 5g H2 thì lượng HI tạo thành là bao nhiêu?

socviolet said:
Chú ý: [Hoá 12] + Tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
S

socviolet

Gợi ý

Các bạn ơi mình có bài hóa này muốn nhờ các bạn giải giúp, giải xong mình còn phải lập trình bang exel nữa.

Đun 746g I2 với 16,2g H2 trong một bình kín có thể tích 1000 lit đến 420 oC thì cân bắng thu được 721g HI. Nếu thêm vào hỗn hợp hợp đầu 1000g I2 vào 5g H2 thì lượng HI tạo thành là bao nhiêu?
Ban đầu: $n_{I_2}=2,937; n_{H_2}=8,1; n_{HI}=5,63$ => số mol các chất lúc cân bằng, lại có thể tích hỗn hợp là 1000 lit rồi => bạn tính được $K_C$.

Sau đó bạn dùng $K_C$ để tính lượng HI tạo thành.
 
Top Bottom