[Hoá 12] Đồng đẳng axetilen

E

emlacuop_113@yahoo.com.vn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn hợp gồm C2H2 và đồng đẳng A có tỉ lệ mol 1:1. Chia thành 2 phần = nhau
P1 : tác dụng vừa đủ với 8,96(l) H2 (ĐKTC) tạo hidrocacbon no
P2: tác dụng với 300ml dung dịch AgNo3 1M trong dung dịch NH3 tạo 40,1g kết tủa
tìm CTCT của A
 
T

trangkieuthi96

ta có n pi=n H2 pư
đặt số mol của C2H2=x,số mol A là y=>n pi= 2x+2y=0,4
=>x=y=0,1
lại có m kết tủa= m C2Ag2 + m CnH2n-1Ag(ta dễ dàng thấy AgNO3 dư)
=>n=4=>A là C4H6
 
Top Bottom