[Hóa 12]điều chế este đa chức

K

kjngofkute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 4 mol axit axetic tác dụng với hỗn hợp chứa 0,5 mol glixerol và 1 mol etilenglicol (xúc tác H2SO4). Tính khối lượng sản phẩm thu được ngoài nước biết rằng có 50% axit 80% mỗi ancol phản ứng.
A.170,6g B.176.5g C.156,7g D. 312g
cho các chất sau xenlulozơ amilozơ amilopectin, tơ axetat, glicogen, mantozơ và saccarit chất nào sau đây là polisaccarit có công thức là (C6H10O5)n?
A.6 B.5 C.4 D.3
 
Last edited by a moderator:
H

hardyboywwe

Có 50% axit và 80% mỗi ancol phản ứng. \Rightarrow 2 mol axit ,0,4 mol glixerol và 0,8 mol etilen glicol.

Số mol acid = số mol [TEX]H_2O[/TEX] = 2 mol.

Đến đây đã có số mol mỗi chất,t áp dụng định luật bảo toàn khối lượng sẽ tính ra được:

Khối lượng sản phẩm = 2 x 60 + 0,4 x 92 + 0,8x62 - 2x18 =170,4 gam.
 
D

dodaihoc24diem

Có 50% axit và 80% mỗi ancol phản ứng. \Rightarrow 2 mol axit ,0,4 mol glixerol và 0,8 mol etilen glicol.

Số mol acid = số mol [TEX]H_2O[/TEX] = 2 mol.

Đến đây đã có số mol mỗi chất,t áp dụng định luật bảo toàn khối lượng sẽ tính ra được:

Khối lượng sản phẩm = 2 x 60 + 0,4 x 92 + 0,8x62 - 2x18 =170,4 gam.
cho các chất sau xenlulozơ amilozơ amilopectin, tơ axetat, glicogen, mantozơ và saccarit chất nào sau đây là polisaccarit có công thức là (C6H10O5)n?
A.6 B.5 C.4 D.3
xenlulozo

amilozơ
amilopectin
glicogen
.
 
Top Bottom