[Hoá 12]điện phan

B

beyenvit2895

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

điện phân dung dịch CuCl2 vs điện cực trơ. sau 1 thời gian thu được 0,32 g Cu ở catot và 1 lượng khí X ở anot. cho X tác dụng vs NaOH( nhiệt độ thường). sau phản ứng Cm NaOH còn lại bằng 0,05M. V=const. Cm NaOH ban đầu bằng:
A . 0,15 M
B. 0,05M
C. 0,2M
D. 0,1 M


bài 2, cho I= 2 A. qNiSiiSSO4 1 thơig gian thấy khối lượng catot tăng 2,4 g. H=80%. thời gian điện phan là:
A. 1h22p
B. 224p
C. 2h
D. 1h45p
 
D

desert_eagle_tl

điện phân dung dịch CuCl2 vs điện cực trơ. sau 1 thời gian thu được 0,32 g Cu ở catot và 1 lượng khí X ở anot. cho X tác dụng vs NaOH( nhiệt độ thường). sau phản ứng Cm NaOH còn lại bằng 0,05M. V=const. Cm NaOH ban đầu bằng:
A . 0,15 M
B. 0,05M
C. 0,2M
D. 0,1 M


[TEX]CuCl_2 ----> Cu + Cl_2[/TEX]
--------------0,005----0,005

[TEX]Cl_2 + 2NaOH ----> NaCl + NaClO + H_2O[/TEX]
0,005 -----0,01

[TEX]==> Cm_{NaOH} = \frac{0,01}{V } + 0,05 = [/TEX]

>>>> Căng vớ ... V đề cho là bao nhiêu thế bạn ????
 
B

beyenvit2895

điện phân dung dịch CuCl2 vs điện cực trơ. sau 1 thời gian thu được 0,32 g Cu ở catot và 1 lượng khí X ở anot. cho X tác dụng vs NaOH( nhiệt độ thường). sau phản ứng Cm NaOH còn lại bằng 0,05M. V=const. Cm NaOH ban đầu bằng:
A . 0,15 M
B. 0,05M
C. 0,2M
D. 0,1 M


[TEX]CuCl_2 ----> Cu + Cl_2[/TEX]
--------------0,005----0,005

[TEX]Cl_2 + 2NaOH ----> NaCl + NaClO + H_2O[/TEX]
0,005 -----0,01

[TEX]==> Cm_{NaOH} = \frac{0,01}{V } + 0,05 = [/TEX]

>>>> Căng vớ ... V đề cho là bao nhiêu thế bạn ????
thì đề cho có rứa bạn à. mình cụng đang vướng ở chỗ nớ thôi nak.
 
Top Bottom