[Hóa 12]Điện phân Al2O3

S

snowy_th

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

điện phân nóng chảy Al2O3 với anot than chì( hiệu xuất 100%) thu đc m kg Al ở catot và 67,2 m^3 (mét khối(đkc)) hỗn hợp khí X có tỉ khốis so với hidro là 16 ,
lấy 2,24 lít(đkc) hỗn hop X sục vào dd nước vôi trong dư thu đc 2g kết tủa. m=?
 
N

namnguyen_94

Mình gợi ý cho bạn làm nha
+ hỗn hợp khí có CO,O2 dư,CO2 --> n(hh),gọi số mol từng chất
+ Bạn tính tỉ lệ 67,2 m^3 với 2,24 lít --> nCO2 trong hh
--> có hệ 2 ần về số mol và khối lượng theo M(tb hh khí )
==> số mol các khí --> bảo toàn O --> nAl -> m
 
T

transonphuoc

điện phân nóng chảy Al2O3 với anot than chì( hiệu xuất 100%) thu đc m kg Al ở catot và 67,2 m^3 (mét khối(đkc)) hỗn hợp khí X có tỉ khốis so với hidro là 16 ,
lấy 2,24 lít(đkc) hỗn hop X sục vào dd nước vôi trong dư thu đc 2g kết tủa. m=?
Gọi[TEX] n_{H_2O}=x; n_{CH_3COOH}=y->n_{H_2}=\frac{x+y}{2}[/TEX]
[TEX]m_{CH_3COOH}=60y; m_{H_2O}=18x->a=18x+60y[/TEX]
Theo bài ra, [TEX]n_{H_2}=\frac{11.(18x+60y)}{240.2}=\frac{11(9x+30y )}{240}[/TEX]
Ta có:[TEX]\frac{x+y}{2}=\frac{11(9x+30y)}{240}<=>x=10y[/TEX]
[TEX]C_%=\frac{60y}{18x+60y}=\frac{60y}{180y+60y}=25%[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom