[Hoá 12] Đề thi thử

T

thanhhong_009

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

chuyên KHTN HN 2013
Nung nóng một hỗn hợp gồm CaCO3 và MgO tới khối lượng không đổi, thì số gam chất rắn còn lại chỉ bằng
2/3 số gam hỗn hợp trước khi nung. Vậy % theo khối lượng của CaCO3 trong hỗn hợp ban đầu là
A. 75,76%. B. 24,24 %. C. 66,67 %. D. 33,33 %.
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

Nung nóng một hỗn hợp gồm CaCO3 và MgO tới khối lượng không đổi, thì số gam chất rắn còn lại chỉ bằng 2/3 số gam hỗn hợp trước khi nung. Vậy % theo khối lượng của CaCO3 trong hỗn hợp ban đầu là
A. 75,76%.
B. 24,24 %.
C. 66,67 %.
D. 33,33 %.

Lấy 12 gam hỗn hợp ban đầu
Gọi xmol $CaCO_3$ và ymol MgO: 100x + 40y=12 (1)
Sau còn 9 gam: 56x + 40y=8 (2)
Từ (1)(2) --> $x=\dfrac{1}{11} mol$ $y=\dfrac{4}{55}mol$
Rồi bạn tính tiếp nhá:
 
Top Bottom