[Hoá 12] Đề thi thử

B

buipin23

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Trộn 100 ml d-d A [TEX](KHCO_3 1M , K_2CO_3 1M)[/TEX] vào 100ml d-d B [TEX](NaHCO_3 1M , Na_2CO_3 1M)[/TEX] thu đc d d C.Nhỏ từ từ 100ml d d D [TEX](H_SO_4 1M , HCl 1M )[/TEX] Vào d d C thu đc V l [TEX]CO_2[/TEX] (đktc) và d d E. Cho d d [TEX]Ba(OH)_2[/TEX] tới dư vào d d E thì thu đc mg kết tủa . Tính m?

2.Phóng tia lửa điện qua một bình kín chứa O2 ta thu đc hh gồm O2 và O3 ở đktc có tỉ khối hơi so với H2 là 18. Tính hiệu suất pư của Ozon hóa?

3.A là quặng hematit có chứa 60% [TEX]Fe_2O_3[/TEX]. B là quặng manhetit chứa 69,6% [TEX]Fe_3O_4[/TEX]. Trộn m1 tấn quặng A với m2 tấn quặng B thu đc quặng C, mà từ 1 tấn quặng C có thể điều chế đc 0,5 tấn gang chứa 4% cacbon.Tỉ lệ m1/m2?

4.Cho hh X gồm 2 chất hữu cơ có cùng CTPT [TEX]C_2H_7O_2N[/TEX] t/d vừa đủ với d d NaOH đun nóng thu đc d d Y và 4,48lkhí Z (đktc) gồm hai khí đều làm xanh quì tím ẩm. Tỉ khối của Z d/v H2 là 12. Cô cạn d d Y thu đc khối lượng muối khan là ?

5. Cho [TEX]CaC_2[/TEX] pư với nước rồi dẫn khí sinh ra qua d d ,[TEX]HgSO_4,H_2SO_4,H_2O [/TEX] ở 80 độ thì thu đc hh A gồm 2 chất khí. để xđ hiệu suất pư ngta cho 2,02g hh A pư với d d AgNO3 trong NH3 dư, thì thu đc h rắn B. Hiệu suất pư cộng H2O vào axetilen trong t/h đã nêu là?

6. Một loại mỡ chứa 40% triolein, 20% tripanmitin, 40% tristearin về khối lượng. Xà phòng hóa hoàn toàn mg loại mỡ trên thu đc 138g glyxerol.tính m?
 
Last edited by a moderator:
A

anhsangvabongtoi

câu 2) giả sử số mol hh sau pư là 1 mol, đăt số mol O2=x-->nO3=1-x
-->M trung bình= (32x+48*(1-x))=36-->x=0,75-->nO3=0,25
mà: 3O2--->2O3 , nên nO2 pư là: 3/2*0,25=0,375
--->H=0,375/(0,75+0,375)=1/3
câu 4) hai khí đó là NH3(x )mol và CH3NH2 (0,2-x)mol
-Mtrung bình=(17x+31*(0,2-x))/0,2=24--->x=0,1--->nNH3=nCH3NH2=0,1 mol
-->khối lượng muối (CH3COONa và HCOONa) là: 0,1*82+0,1*68=15 g
câu 6) n glixerol=1,5
mà nglixerol=n chất béo=n triolein+n tripanmitin+n trítearin
-mà n triolein=0,4m/884, tương tự bạn tìm số mol các chất còn lại rồi thay vào
câu 1) nHCO3- =nCO3(2-)=0,2
-nH+ =0,3 mol
-khi cho H+ vào thì đầu tiên sẽ pư vs CO3(2-)--->nH+ còn dư=0,1 mol và tổng số mol HCO3 =0,4 mol
-tiếp theo H+ sẽ pư vs HCO3 đén hết để tạo CO2-->nHCO3 còn dư sau pu là: 0,3 mol
-khi cho Ba(OH)2 vào thì OH sẽ pu với HCO3 tạo ra CO3 (0,3 mol) , lúc này sẽ có 2 kết tủa là BaSO4 (0,1 mol) và BaCO3 (0,3 mol)
dến đây bạn tính m kết tua là được
 
Top Bottom