[Hoá 12] Đề thi thách đấu

B

borisun

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dẫn 2,24 lít hỗn hợp khí (đktc) gồm SO2 và CO2 có tỉ khối so với H2là 27 vào dung dịch chứa 0,4 mol hỗn hợp KOH và NaOH có tỉ lệ mol 1:3 thu được x gam hỗn hợp các muối. x có giá trị là
A. 13,2 gam B. 10,8 gam C. 16,9 gam D. 17,6 gam
 
P

phamthimai146

Dẫn 2,24 lít hỗn hợp khí (đktc) gồm SO2 và CO2 có tỉ khối so với H2là 27 vào dung dịch chứa 0,4 mol hỗn hợp KOH và NaOH có tỉ lệ mol 1:3 thu được x gam hỗn hợp các muối. x có giá trị là
A. 13,2 gam B. 10,8 gam C. 16,9 gam D. 17,6 gam

Qui hh khí là XO2 ==> phân tử lượng = X + 32 = 2*27 ==> X = 22
mol khí = 0,1
Qyi dd baz gồm 0,1 mol KOH và 0,3 mol NaOH thành 0,4 mol MOH ==> mol OH- = 0,4
==> M + 17 = (56*0,1 + 40*0,3)/0,4 = 44 ==> M = 27
mol XO2 : mol MOH = 0,1 : 0,4 = 1 : 4 > 1 : 2 ==> OH- dư ==> chỉ có muối M2XO3
mol M2XO3 = mol XO2 = 0,1
khối lượng muối = x = (2M + X + 48)*0,1 = 12,4 ===> không có đáp án
 
Top Bottom