[Hoá 12] Đề Hoá Chuyên

  • Thread starter thanhhong_009
  • Ngày gửi
  • Replies 4
  • Views 1,197

T

thanhhong_009

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 55: Cho 100 ml dung dịch H3PO4 vào 100 ml dung dịch NaOH 2,5M thu được dung dịch chứa 20,2 gam hỗn hợp muối. Nồng độ mol/l của dung dịch H3PO4 là:
A. 1,2M B. 1,4M C. 1,0M D. 1,5M
Câu 56: Dung dịch X chứa các ion Fe3+, NO , NH , Cl . Chia dung dịch X thành 3 phần bằng nhau. Phần 1 tác dụng với dung dịch NaOH dư đun nóng được 6,72 lit khí( đktc) và 21,4 gam kết tủa. Phần 2 cô cạn thu được 56,5 gam muối khan. Cho vào phần 3 dung dịch H2SO4 dư có thể hòa tan tối đa m gam Cu tạo ra khí NO. Giá trị của m là
A. 35,2 B. 28,8 C. 25,6 D. 32,5.
Câu 57. Để xác định nồng độ Ag+ trong một mẫu dung dịch người ta tiến hành như sau: Cho bột sắt dư vào 100,0 ml dung dịch đó, tách bỏ kết tủa sau đó thêm H2SO4 loãng dư vào và tiến hành chuẩn độ Fe2+ bằng dung dịch KMnO4 0,02M thấy hết 12 ml. Vậy nồng độ Ag+ trong mẫu trên là:
A. 0,012M B. 0,024M C. 0,060M D. 0,048M
Giải chi tiết giúp mình với, cảm ơn nhiều
 
N

ngocbangngoc

Câu 1:

do tạo ra hỗn hợp muối nên ta giả sử hỗn hợp là$NaH_2PO_4$ a mol và $ Na_2HPO_4$ b mol
bảo toàn nguyên tố Na: a+2b =0,25

m muối = 120a+ 142b=20,2 g

=> a =0,05 , b = 0,1

n $H_3PO_4$ = n P trong muối =0,15 mol

CM = 1,5M
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

Câu 57. Để xác định nồng độ Ag+ trong một mẫu dung dịch người ta tiến hành như sau: Cho bột sắt dư vào 100,0 ml dung dịch đó, tách bỏ kết tủa sau đó thêm H2SO4 loãng dư vào và tiến hành chuẩn độ Fe2+ bằng dung dịch KMnO4 0,02M thấy hết 12 ml. Vậy nồng độ Ag+ trong mẫu trên là:
A. 0,012M B. 0,024M C. 0,060M D. 0,048M

$Fe + 2Ag^+ --> 2Ag + Fe^{+2}$
---0,0024<---
$5Fe^{+2} + MnO_4^- + 8H^+ --> 5Fe^{+3} + Mn^{+2} + 4H_2O$
0,0012<---

--> $C_{AgNO_3} = 0,024M$
 
N

ngocbangngoc

Câu 56:

P1:
$NH_4^+ + OH^- ---> NH_3 + H_2O$
0,3______________0,3
$Fe^{3+} +3 OH^- ---> Fe(OH)_3 $
0,2___________________0,2
P2:
$n NO_3^-$ : amol
$ Cl^-$ bmol

m muối = m các ion= 0,2.56+ 62a + 0,3.18 + 35,5 b =56,5
BTĐT : a + b =0,2.3 + 0,3 =0,9

=. a= 0,3 , b= 0,6 mol
P3

$3Cu + 8H^+ + 2NO_3^- ---> 3Cu ^{2+} + 2NO + 4H_2O$
0,45__________0,3

$Cu +2 Fe^{3+} ----. Cu^{2+} +2 Fe^{2+}$
0,1__0,2

m Cu =0,55.64= 35,2 g
 
Top Bottom