[ hóa 12] đại cương về kim loại. Thật chi tiết nhé.

P

phuongle355

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.đun nóng hỗn hợp gồm 9 gam axit axetic với 4,6 gam ancol etylic ( H2SO4 đặc xt ). Sau pư thu được 6,16 gam este. Tính hiệu suất của pư este hóa.
2. Tính khối lượng Fe phản ứng vừa đủ với 100 ml dung dịch CuS04 1M.
3. Khi thủy phân hoàn toàn 265,2 gam chất béo X bằng dd KOH. Thu được 288 gam 1 muối kali duy nhất. Xác định chất béo X và gọi tên X.
 
D

ducdao_pvt

1.đun nóng hỗn hợp gồm 9 gam axit axetic với 4,6 gam ancol etylic ( H2SO4 đặc xt ). Sau pư thu được 6,16 gam este. Tính hiệu suất của pư este hóa.

n[TEX]CH_3COOH[/TEX] = 0,15
n[TEX]C_2H_5OH[/TEX] = 0,1
\Rightarrow [TEX]C_2H_5OH[/TEX] pứ hết, [TEX]CH_3COOH[/TEX] dư
n[TEX]CH_3COOC_2H_5[/TEX] lí thuyết = 0,1
n[TEX]CH_3COOC_2H_5[/TEX] thực tế = 0,07
\Rightarrow H = 0,07/0,1 = 70%

2. Tính khối lượng Fe phản ứng vừa đủ với 100 ml dung dịch CuS04 1M.

Fe + CuSO4 \Rightarrow FeSO4 + Cu
0,1....0,1
\Rightarrow mFe = 5,6

3. Khi thủy phân hoàn toàn 265,2 gam chất béo X bằng dd KOH. Thu được 288 gam 1 muối kali duy nhất. Xác định chất béo X và gọi tên X.

n glixerol = (288 - 265,2)/(39.3 - (92 - 17.3)) = 0,3 = n chất béo
\Rightarrow chất béo có M = 884 \Rightarrow Triolein
 
Top Bottom