[Hoá 12] $Cu(NO_3)_2$ và $NaNO_3$

T

tunglam141595

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung nóng hoàn toàn 27,3 g hh NaNO3, Cu(NO3)2. hh khí thoát ra được dẫn vào nước dư thì thấy có 1,12(l) khí (đktc) không bị hấp thụ (lượng O2 hòa tan không đáng kể). Khối lượng Cu(NO3)2 trong hh ban đầu là:
A.4,4g B.18,8g C.28,8g D.8,6g
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

Nung nóng hoàn toàn 27,3 g hh NaNO3, Cu(NO3)2. hh khí thoát ra được dẫn vào nước dư thì thấy có 1,12(l) khí (đktc) không bị hấp thụ (lượng O2 hòa tan không đáng kể). Khối lượng Cu(NO3)2 trong hh ban đầu là:
A.4,4g B.18,8g C.28,8g D.8,6g

$NaNO_3 \rightarrow NaNO_2 + 0,5O_2$ (1)

$Cu(NO_3)_2 \rightarrow CuO + 2NO_2 + 0,5O_2$ (2)

số mol khí thoát ra có thể coi là Oxi do (1) sinh ra vì lấy toàn bộ khí sinh ra ở (2) tì hoà tan vừa hết vào nước

$n_{NaNO_3} = 0,1 mol$ --> $m_{NaNO_3} = 8,5g$ --> $m_{Cu(NO_3)_2} = 18,8g$
 
Top Bottom