[Hóa 12]CO2, SO2 tdụng với kiềm

T

tokyobabylon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:confused::confused::confused::confused:
1. Cho 1,4 gam hỗn hợp X gồm CO2 và SO2 lội chậm qua 500ml dung dịch Ba(OH)2 0,1M. Sau thí nghiệm phải dùng 250ml dung dịch HCl 0,2M để trung hòa Ba(OH)2 dư. Phần trăm theo số mol của CO2 và SO2 trong hỗn hợp X lần lượt là:
A. 50% và 50% B. 40% và 60% C. 30% và 70% D. 20% và 80%

2. Cho 0,14 mol CO2 hấp thụ hết vào dung dịch chứa 0,11 mol Ca(OH)2. Khối lượng dung dịch sau phản ứng giảm bao nhiêu gam so với khối lượng dung dịch ban đầu ?
A. 1,84 gam B. 184 gam C. 18,4 gam D. 0,184 gam

Cảm ơn nhiều....
 
P

phamthimai146

1. Cho 1,4 gam hỗn hợp X gồm CO2 và SO2 lội chậm qua 500ml dung dịch Ba(OH)2 0,1M. Sau thí nghiệm phải dùng 250ml dung dịch HCl 0,2M để trung hòa Ba(OH)2 dư. Phần trăm theo số mol của CO2 và SO2 trong hỗn hợp X lần lượt là:
A. 50% và 50% B. 40% và 60% C. 30% và 70% D. 20% và 80%

số mol Ba(OH)2 phản ứng = 0,5*0,1 - 0.5*0,25*0,2 = 0,025
===> mol X = 0,025 gồm a mol CO2 và b mol SO2
===> a + b = 0,025
khối lượng X = 44a + 64b = 1,4 ===> a = 0,01 và b = 0,015 ===> % CO2 = 40 và % SO2 = 60 ==>> câu B
 
T

thanhhung2805

số mol Ba(OH)2 phản ứng = 0,5*0,1 - 0.5*0,25*0,2 = 0,025
===> mol X = 0,025 gồm a mol CO2 và b mol SO2
===> a + b = 0,025
khối lượng X = 44a + 64b = 1,4 ===> a = 0,01 và b = 0,015 ===> % CO2 = 40 và % SO2 = 60 ==>> câu B

:D:D:D:D:D
 
Top Bottom