[Hoá 12]Cho mình hỏi mấy bài này

  • Thread starter minhquan1032000
  • Ngày gửi
  • Replies 5
  • Views 1,321

M

minhquan1032000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. một oxit kim loại MxOy có M chiếm 72.41% về khối lượng. Khử hoàn toàn oxit này bằng CO thu được 16.8 g M. Hoà tan hoàn toàn lượng M này bằng HNO3 đặc nóng thu 1 muối và x NO2. x có giá trị nào

A 0.45
B 0.6
C 0.75
D 0.9

2 Hỗn hợp 2 axit no A1, A2. Đốt cháy hoàn toàn 0.3 mol X thu được 11.2 l CO2 (dktc). Để trung hoà 0.3 mol X cần 500ml dung dịch NaOH 1M. Công thức của 2 axit là

A CH3COOH VÀ C2H5COOH
B HCOOH VÀ C2H5COOH
C HCOOH VÀ HOOC-COOH
D CH3COOH VÀ HOOC-CH2-COOH

Thank
 
L

lehai16_10

1. một oxit kim loại MxOy có M chiếm 72.41% về khối lượng. Khử hoàn toàn oxit này bằng CO thu được 16.8 g M. Hoà tan hoàn toàn lượng M này bằng HNO3 đặc nóng thu 1 muối và x NO2. x có giá trị nào

A 0.45
B 0.6
C 0.75
D 0.9

2 Hỗn hợp 2 axit no A1, A2. Đốt cháy hoàn toàn 0.3 mol X thu được 11.2 l CO2 (dktc). Để trung hoà 0.3 mol X cần 500ml dung dịch NaOH 1M. Công thức của 2 axit là

A CH3COOH VÀ C2H5COOH
B HCOOH VÀ C2H5COOH
C HCOOH VÀ HOOC-COOH
D CH3COOH VÀ HOOC-CH2-COOH

Thank

Câu 1 D
Oxit là Fe3O4
Đề cho hơi khó nó cho ngay đúng vào cái anh Fe có 2 mức hóa trị , nên không dùng bảo toàn e ngay đựoc mà cần xác định nó là Oxit gì
Câu 2 C
 
Z

zero_flyer

1. một oxit kim loại MxOy có M chiếm 72.41% về khối lượng. Khử hoàn toàn oxit này bằng CO thu được 16.8 g M. Hoà tan hoàn toàn lượng M này bằng HNO3 đặc nóng thu 1 muối và x NO2. x có giá trị nào

A 0.45
B 0.6
C 0.75
D 0.9

[tex]\frac{Mx}{16y}=\frac{72,41}{29,59}[/tex]

[tex]<=>\frac{x}{y}=\frac{42}{M}[/tex]

thay x=y=1; x=2 y=3 hoặc x=3;y=4 thì ta tìm dc công thức là Fe3O4

[tex]n_{Fe}=16,8/56=0,3[/tex]

[tex]Fe=>Fe^{3+}+3e[/tex]
0,3-----------------0,9
[tex]N^{5+}+1e=>N^{4+}[/tex]
0,9-----------0,9
chọn D

câu 2 em chưa học
 
Last edited by a moderator:
M

man_moila_daigia

1. một oxit kim loại MxOy có M chiếm 72.41% về khối lượng. Khử hoàn toàn oxit này bằng CO thu được 16.8 g M. Hoà tan hoàn toàn lượng M này bằng HNO3 đặc nóng thu 1 muối và x NO2. x có giá trị nào

A 0.45
B 0.6
C 0.75
D 0.9

2 Hỗn hợp 2 axit no A1, A2. Đốt cháy hoàn toàn 0.3 mol X thu được 11.2 l CO2 (dktc). Để trung hoà 0.3 mol X cần 500ml dung dịch NaOH 1M. Công thức của 2 axit là

A CH3COOH VÀ C2H5COOH
B HCOOH VÀ C2H5COOH
C HCOOH VÀ HOOC-COOH
D CH3COOH VÀ HOOC-CH2-COOH

Thank
Bài 1 nhé, theo mình nghĩ ko cần xác định oxit cụ thể đâu
TRong oxit thì ta có 72,41%-------------->16,8g
%oxi= 100%-72,41%------------->xg
=================>x=6,4g =>nOxi=0,4=>nCO=0,4
Viết pt nhường nhận e giưũa CO và N5+=>nNO2=0,8
KO BJT NHẦM CHỖ NÀO, MỌI NGƯỜI NÓI GIÚP MÌNH ĐUOC KO
 
Top Bottom