[hoá 12] cho e hỏi một số bài trong đề thi thử đh

K

keosuabeo_93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

là trắc nghiệm nhưng mọi người giải rõ ra,đáp án thì e có ùi



Câu1:hidrocacbon X có tỉ khối hơi so với hidro bằng 28.kết luận nào sau đây sai.
A.khi đốt cháy X thu được số mol H2O và CO2 bằng nhau
B. hh các đồng phân cấu tạo anken X tác dụng Hbr cho tối đa 6 sản phẩm
C.x có 5 đồng phân làm mất màu nước br và một đồng phân không làm mất màu nước br
D.có 5 đồng phân cấu tạo ứng với công thức phân tử của x

Câu2:nguyên tử của nguyên tố x có tổng số hạt cơ bản(p,e,n) bằng 82,trong đố số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 22.kết luận không đúng là
A.x có số oxihoa phổ biến là +2,+3,+6
B.x có tính khử trung bình
C.x là nguyên tố chuyển tiếp
D.x thuộc chu kì 4

Câu3.hh hơi gồm hidro,1anken,1ankin có cùng số nguyên tửc trong phân tử.tỉ khối của hh ban đầu đối với hidro là 7,8.sau khi cho hh trên qua bột Ni nung nóng để các phản ứng xảy ra hoàn toàn thu đc hh mới có tỉ khối đối với hh ban đầu là 20/9.công thức pt của anken và ankin là
A.C2H4 và C2H2 hoặc C3H6 và C3H4
B.C3H6 và c3h4
C.C2H4 và C2H2
D.C4H8 và C4H6

Câu4:hoà tan hết10,21g hh Al,Zn và Mg trong HNO3 loãng thu được dd A và 1,568l(dktc) hh 2 khí(đều không màu) có khối lượng2,59g,trong đó có 1 khí hoá nâu trong không khí.Số mol HNO3 đã tham gia phản ứng và khối lượng muối nitrat tạo thành sau pu là(không có muối NH4NH3 trong dd)
A.0,49mol và 40,59g
B.0,49mol và 34,08g
C.0,385mol và 34,08g
D.0,385mol và 40,59gam

Câu5.nung nóng hôn hợp x gồm Ca(no3)2,mg(no3)2,cu(no3)2 trong dk thường đến khi chỉ còn lại 3 chất rắn thấy kl hh giảm so với ban đầu là 41g và thu được 21,84l hh khí B.thành phần % kl ca(no3)2 có trong hh x là
A.24,92%<%ca(no3)2<31,66%
B.0%<% ca(no3)2<24,92%
C.19,95%<%ca(no3)2<%24,05%
D.0%<%ca(no3)2<%31,66%

Câu6.hh X gồm propan,but-1-en,pent-2-in,stiren có tỉ khối hơi so với hidro bằng 31. đốt cháy hoàn toàn 12,4g hh trên sau đó cho toàn bộ sản phẩm cháy hấp thụ hết trong 500g dd ca(oh)2 9,62% thu được m gam dd A.giá trị của m là
A.514g
B.511g
C.554g
D.464g

Câu 7.hoà tan hoàn toàn m gam hh a gồm feo,fe2o3,fe3o4 bằng hno3 đặc nóng thu được 4,48l khí no2 sản phẩm khử duy nhất.cô cạn dd sau pu được 145,2g muối khan.giá trị của m là
A.32g
B.46,6g
C.36,8g
D.33,6g
 
L

levanbinh16

Câu1:hidrocacbon X có tỉ khối hơi so với hidro bằng 28.kết luận nào sau đây sai.
A.khi đốt cháy X thu được số mol H2O và CO2 bằng nhau
B. hh các đồng phân cấu tạo anken X tác dụng Hbr cho tối đa 6 sản phẩm
C.x có 5 đồng phân làm mất màu nước br và một đồng phân không làm mất màu nước br
D.có 5 đồng phân cấu tạo ứng với công thức phân tử của x

M=56

đặt CTPT là CxHy lập bảng => C4H8

viết đồng phân và pt cháy => B

Câu2:nguyên tử của nguyên tố x có tổng số hạt cơ bản(p,e,n) bằng 82,trong đố số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 22.kết luận không đúng là
A.x có số oxihoa phổ biến là +2,+3,+6
B.x có tính khử trung bình
C.x là nguyên tố chuyển tiếp
D.x thuộc chu kì 4

2P + N = 82
2P - N = 22

=> P=26 và N= 30

=> Z=26(Fe) => A

Câu4:hoà tan hết10,21g hh Al,Zn và Mg trong HNO3 loãng thu được dd A và 1,568l(dktc) hh 2 khí(đều không màu) có khối lượng2,59g,trong đó có 1 khí hoá nâu trong không khí.Số mol HNO3 đã tham gia phản ứng và khối lượng muối nitrat tạo thành sau pu là(không có muối NH4NH3 trong dd)
A.0,49mol và 40,59g
B.0,49mol và 34,08g
C.0,385mol và 34,08g
D.0,385mol và 40,59gam

M 2 khí = 2,59:0,07 = 37

=> 2 khí phải là NO và N2O và có số mol đều bằng 0,035

khối lượng muối = khối lượng KL + khối lượng [TEX]NO3^-[/TEX] = 23,87 + 10,21 = 34,08g

mol HNO3 = mol NO3^- + 2xmolN2O + mol NO = 0,49 mol

=> B

Câu 7.hoà tan hoàn toàn m gam hh a gồm feo,fe2o3,fe3o4 bằng hno3 đặc nóng thu được 4,48l khí no2 sản phẩm khử duy nhất.cô cạn dd sau pu được 145,2g muối khan.giá trị của m là
A.32g
B.46,6g
C.36,8g
D.33,6g

145,2 muối khan => mol Fe(NO3)3 = 0,6 => mol Fe=0,6

gọi a là số mol O, áp dụng bảo toàn e ta có

0,6x3 -2a = mol NO2 = 0,2 => a= 0,8

vậy m= 0,8x16 + 0,6x56 = 46,4g
 
Last edited by a moderator:
S

sogokua3

cho mình tham gia với :
đầu tiên cho mình hỏi 1 câu nha: trong dãy điện hóa thì Cu đứng trước Fe3+ phai không??
và 1 câu nữa là : có cách tính nhanh nào để biết được có bao nhiêu đồng phân của 1 chất hữu cơ không? ví dụ như là : C4H11N?
 
M

minhngoc0191

trong dãy điện hoá thì chỉ có Cu2+đứng trước Fe3+ thôi ko có TH Cu đứng trước Fe3+
mình nghĩ là ko có cách tính nhanh các đồng phân 1 chất hữu cơ đâu ,bạn phải viết nhiều thì sẽ nhớ thôi
 
M

mylife2010

cho mình tham gia với :
đầu tiên cho mình hỏi 1 câu nha: trong dãy điện hóa thì Cu đứng trước Fe3+ phai không??
và 1 câu nữa là : có cách tính nhanh nào để biết được có bao nhiêu đồng phân của 1 chất hữu cơ không? ví dụ như là : C4H11N?
trong SGK 11, ở 1 bài đọc thêm hay phần luyện tập jì đó của chương hidrocacbon có công thức tính số đp của hc đấy bạn, còn hầu như cá chất khác thì đúng là bạn phải viết nhìu để rùi nhớ lấy thui chứ ko tính nhanh dc

cho mình hỏi, ở bài 1 tìm dc chất đó có CT là C4H8, nhưng mình chỉ viết dc có 3 đp, kể cả cis-trans nữa là có 4dp làm jì có 5 dp nhỉ
 
Last edited by a moderator:
M

membell

người ta nói là đp cấu tạo bạn ạ.Nên 0 tính đp hình học đâu mà thay vào đó là 2 đp vòng 3 cạnh và 4 cạnhvậy là có 5 đp cấu tạo rùi nhá :D
 
S

sogokua3

cho mình hỏi bài nak` nha: hh X gồm 2 axetilen và 1 hidrocacbon khôngno mạch hở. Lấy 268,8 ml hh X cho từ từ qua bình chứa nước brom dư thấ có 3,2 gam brom. Mặc khác , đốt cháy hoàn toàn 268,8 ml hh X thu được 1,408 gam CO2. Vậy hidrocacbon còn lại trong hh X có công thức phân tử là:
A C2H4 B C3H6 C C4H8 D C4H6

bài nak` là bài trong khóa luyện thi vip !
mong các bạn giải dùm !hhihi!thank !!!!!!!!
 
Last edited by a moderator:
S

sogokua3

ờ !
trong đề nó là như vậy!
nhưng theo mình nghĩ đó là 2 chất C2H2 luôn đó!
 
K

ken_crazy

Mời các thầy vào giải hộ các bài còn lại của keosuabeo_93 đi các mod.........
 
T

thuy_vinh

cho mình hỏi bài nak` nha: hh X gồm 2 axetilen và 1 hidrocacbon khôngno mạch hở. Lấy 268,8 ml hh X cho từ từ qua bình chứa nước brom dư thấ có 3,2 gam brom. Mặc khác , đốt cháy hoàn toàn 268,8 ml hh X thu được 1,408 gam CO2. Vậy hidrocacbon còn lại trong hh X có công thức phân tử là:
A C2H4 B C3H6 C C4H8 D C4H6

bài nak` là bài trong khóa luyện thi vip !
mong các bạn giải dùm !hhihi!thank !!!!!!!!
Tớ giải kiểu này nè :
Cậu nhìn vào đáp án : Có trương fhowpj C4H6 là có hai nối đôi , cậu giải thủ trường hượp có hai nối đôi trc rồi giải anken sau .
Xử lí số mol : tổng số mol khí là 0,012 ; số mol Br2 pu = 0,02 .
Gọi số mol của C2H2 :a , CxHy : b
Viết hệ a+ b = 0,012 2a+2 b = 0,02
Pt vô nghiệm
Giải trường hợp Hiddro cacbon là anken : a + b = 0,012
2a + b = 0,02
được : a= 0,008 ; b= 0,004
Tính ra số mol C của C2H2 là 0,008.2 = 0,016
Mà số mol C cả hai khí = 0,032 nên > C4H8
Câu C
 
S

sogokua3

Tớ giải kiểu này nè :
Cậu nhìn vào đáp án : Có trương fhowpj C4H6 là có hai nối đôi , cậu giải thủ trường hượp có hai nối đôi trc rồi giải anken sau .
Xử lí số mol : tổng số mol khí là 0,012 ; số mol Br2 pu = 0,02 .
Gọi số mol của C2H2 :a , CxHy : b
Viết hệ a+ b = 0,012 2a+2 b = 0,02
Pt vô nghiệm
Giải trường hợp Hiddro cacbon là anken : a + b = 0,012
2a+b =0.02
được : a= 0,008 ; b= 0,004
Tính ra số mol C của C2H2 là 0,008.2 = 0,016
Mà số mol C cả hai khí = 0,032 nên > C4H8
Câu C

cho mình hỏi chút nha: thứ nhất , sao thuy_vinh có được pt nak` 2a+2 b = 0,02, pt nak` có mâu thuẫn với pt 2a+b =0.02 không?
thứ 2: nếu giải như cậu thì dữ kiện CO2 là dư hả?
 
Top Bottom