[Hoá 12]Cần hỏi về phương trình hóa học hữu cơ !

  • Thread starter nhungdieuhanhphuc_sethuocvetoi
  • Ngày gửi
  • Replies 4
  • Views 8,957

N

nhungdieuhanhphuc_sethuocvetoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Học hữu cơ mình nắm kiến thức tồi quá mọi nguời giúp mình cái này nhé:

Từ C2H4 -----------> PVC 1
C2H4---------------->CH3COOCHCH2 2
C2H4---------------->CH2CH(CN) 3
C2H4---------------->CH2CHCOOCH3 4


Câu 1.
Có thể giải thích cho mình biết ảnh hưởng của C6H5--->NH2 trong C6H5NH2 Được thể hiện qua p/u nào ????? lấy cho mình cái VD là ok!

VD như nó p/u với NaOH hay Br2 nhưng mình ko biết cái nào và thêm mấy chất khác nhé !
 
D

domtomboy

C6H5-NH2 là gốc hút e sẽ làm giảm mật độ diện tích âm trên nguyên tử N --->giảm tính bazo của amin
amin có khả năng làm mất màu dd Br2===> kết tủa tắng (tính chất của nhóm C6H5)
tạo hợp chất muối diazoni
C6H5-NH2 + HN-NO + HCl===> C6H5N=NCl + H2O
mấy p/u trên bạn search trên google
 
H

hetientieu_nguoiyeucungban

*C2H4 -----------> PVC
1.CH2=CH2+Cl2----->CH2Cl-CH2Cl
2.
CH2Cl-CH2Cl--(500*C -HCl)--->CH2=CHCl
3.n
CH2=CHCl--(xt,p,t*)----->-(-CH2-ClCH-)-(pvc)
*C2H4---------------->CH3COOCHCH2
1.2CH2=CH2+O2---->2CH3CHO
2.2CH3CHO+O2----->2CH3COOH
3.CH3COOH+C2H2--->CH3COOCHCH2

*C2H4---------------->CH2CHCOOCH3
1.C2H4 +Cl2---(500*C)---> CH2=CHCl +HCl
2.CH2=CHCl +KCN---->CH2=CHCN +KCl
3.CH2=CHCN + H2O----->CH2=CH-COOH + NH3
4.CH2=CH-COOH +CH3OH----->CH2CHCOOCH3

..............................................................................................................
 
Last edited by a moderator:
G

giotbuonkhongten

C6H5-NH2 là gốc hút e sẽ làm giảm mật độ diện tích âm trên nguyên tử N --->giảm tính bazo của amin
amin có khả năng làm mất màu dd Br2===> kết tủa tắng (tính chất của nhóm C6H5)
tạo hợp chất muối diazoni
C6H5-NH2 + HN-NO + HCl===> C6H5N=NCl + H2O
mấy p/u trên bạn search trên google

chỗ kia sửa lại thành amin thơm có khả năng làm mất màu dd Br2 đúng

amin có tính bazơ ko pứ vs NaOH

Chỗ trên, C6H5NH2 là 1 hợp chất đâu là gốc

C6H5- là gốc hút e, NH2 là gốc đẩy e
 
M

moonstyle_97

viết phương trình điều chế tạo ra
a. etilen, axetilen, buta-,3-dien, mêtan, etyl clorua( mỗi chất 2 pt)
b. nhựa PE, nhựa PVC, cao su Bu Na, andehit axetic, benzen
 
Top Bottom