[Hóa 12] Cần giúp.......

N

nana9529

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Đốt cháy hoàn toàn 1,18g 1 HCHC X chứa C,H,N bằng lượng ko khí vừa đủ. Dẫn toàn bộ khí thu đc vào dd Ca(OH)2 dư thu đc 6g kết tủa và 9,632l 1 khí duy nhất thoát ra ở đkc. Gọi tên X, biết ko khí chứa 20% O2 và 80% N2.

2. Este A đc điều chế từ amino axit B cà ancol metilic. Tỉ khối hơi của A so với H2 là 44,5. Đốt cháy hoàn toàn 8,9g A thu đc 13,2g CO2; 6,3g nước và 1,12l khí N2 ở đkc. Xác định công thức cấu tạo A,B.
Tks mn nhiều..........
 
H

hongruby

2. Este A đc điều chế từ amino axit B cà ancol metilic. Tỉ khối hơi của A so với H2 là 44,5. Đốt cháy hoàn toàn 8,9g A thu đc 13,2g CO2; 6,3g nước và 1,12l khí N2 ở đkc. Xác định công thức cấu tạo A,B.
Tks mn nhiều..........

bài 2 M(A)=89==>> nA=0,1 mol
nCO2=0,3 MOL ; nH2O=0,35 mol; nN2=0,05 mol
TÌM CTDGN

este được điều chế từ aminoaxit và ancol metylic CH3OH??? ko hiểu chỗ này

:confused::confused::confused:
 
A

acidnitric_hno3

1.Đốt cháy hoàn toàn 1,18g 1 HCHC X chứa C,H,N bằng lượng ko khí vừa đủ. Dẫn toàn bộ khí thu đc vào dd Ca(OH)2 dư thu đc 6g kết tủa và 9,632l 1 khí duy nhất thoát ra ở đkc. Gọi tên X, biết ko khí chứa 20% O2 và 80% N2.

2. Este A đc điều chế từ amino axit B cà ancol metilic. Tỉ khối hơi của A so với H2 là 44,5. Đốt cháy hoàn toàn 8,9g A thu đc 13,2g CO2; 6,3g nước và 1,12l khí N2 ở đkc. Xác định công thức cấu tạo A,B.
Bài 1:
nCO2= 0,06mol; nN2 = 0,43mol
Gọi nH2O = amol=> nO2pu = 0,06+a/2 => nN2 trong kk = 0,24+2a => nN2 trong hh khí = 0,19-2a =>nN = 0,38-4a
Có 0,06.12+ 2a+14(0,38-4a) = 1,18=>a = 0,09
Đến đây dễ rồi nhé
=> CT: C3H9N.
Bài 2:
MA = 89
nCO2 = 0,3; nH2O=0,35=>nH = 0,7; nN2 = 0,05=> nN = 0,1; => nO = 0,2
=> CT: C3H7O2N
CT của este là H2N-CH2-COOCH3
CT của amino acid: H2N-CH2-COOH
 
H

hoangxuanbinh

nCO2:nH2O:nN2=0,3:0,35:0,05=>nC:nH:nN=3:7:1
BTKL.MA=mC+mH+mO+mN2=>mO=3,2g=>nO=0,2mol
=>trong A.nC:nH:nO:nN=3:7:2:1=>CTĐGN:(C3H7O2N)nmà M=89=>n=1=>CTPT C3H7O2N
hay CTCT NH2-CH2-COO-CH3
=>B;NH2-CH2-COOH
 
Top Bottom