[HOÁ 12] - cần giúp nhanh

C

connhikhuc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung m gam hỗn hợp X gồm Al,Fe2O3,CuO trong điều kiện không có oxi.Khi phản úng sảy ra hoàn toàn thu được chất rắn Y. Khi cho Y tác dụng với HNO3(đun nóng) thu được 6,72 lít NO2 (duy nhất) và dd Z. Điện phân Z thấy khối lượng tăng 6,94g. Mặt khác cho Y tác dụng với KOH thu được 0,672 lít khí. Tính m :confused:

Biết các khí đo ở đktc
 
T

tamtam96

Nung m gam hỗn hợp X gồm Al,Fe2O3,CuO trong điều kiện không có oxi.Khi phản úng sảy ra hoàn toàn thu được chất rắn Y. Khi cho Y tác dụng với HNO3(đun nóng) thu được 6,72 lít NO2 (duy nhất) và dd Z. Điện phân Z thấy khối lượng tăng 6,94g. Mặt khác cho Y tác dụng với KOH thu được 0,672 lít khí. Tính m
giải:
3 ẩn,3pt
Al:a.
Fe2O3:b
CuO:c
khi cho vào HNO3 thì tất cả sẽ lên mức õh cao nhất
-->a=0.3/3=0.1 mol
bình catot tằng là của Fe và Cu
-->
Al dư là 0.02
bảo toàn O thì O là 0,12 mol
m=6,94+0,1.27+0.12.16=11.56g
 
Top Bottom