[HOÁ 12] - cần giúp nhanh

C

connhikhuc

P

phamthimai146

cho :

mg FexOy + 0,75mol H2SO4 -------> M'(duy nhất) + 1,68l SO2 (đktc)
tính m


bài này mình nhờ vài người rồi nhưng không biết là có được không nên hỏi cho chắc, các bạn cố giúp mình nhé, cảm ơn :D

mol khí = 1,68/22,4 = 0,075
M' là ==> muối Fe2(SO4)3 a mol
==> mol SO4 trong muối = 3a = 0,75 - 0,075 = 0,675 ==> a = 0,225
==> mol Fe = 2a = 0,45
Bảo toàn khối lượng ==> m + 0,75*98 = 400*0,225 + 64*0,75 + 18*0,75
==> m = 34,8
 
Last edited by a moderator:
C

countrainbow123

Quy đổi thành Fe và O thì lập được ngay phương trình 2 ẩn nhờ bảo toàn e và bảo toàn nguyên tố S ra số mol Fe là 0,45 và số mol O là 0.6 rồi tính m là 34.8
 
Top Bottom