[HOÁ 12] - cần giúp nhanh

C

connhikhuc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀI 1: Trong một bình kín dung tích không đổi có chứa a mol O2 và 2a mol SO2 ở [TEX]100^o C[/TEX], 10atm và một ít bột xúc tác V2O5 ( thể tích không đáng kể). Nung nóng bình trong một thời gian sau đó làm nguội tới [TEX]100^o C[/TEX] áp suất trong bình lúc đó là p và hiệu suất phản ứng là h. Tìm mối liên hệ giữa p và h


BÀI 2: Cho 200ml dung dịch Al2(SO4)3 tac dụng với dung dịch NaOH 1M . Người ta thấy rằng khi dùng 220ml dd NaOH hay 60ml ddNaOH thì khối lượng kết tủa thu được như nhau. Tính nồng độ mol của AL2(SO4)3 đã dùng


bây giờ đụng đến vô cơ là mình quên hết, nên các bạn cố giúp nhanh cho mình nhé :D
 
P

phamthimai146

BÀI 1: Trong một bình kín dung tích không đổi có chứa a mol O2 và 2a mol SO2 ở 100^o C, 10atm và một ít bột xúc tác V2O5 ( thể tích không đáng kể). Nung nóng bình trong một thời gian sau đó làm nguội tới 100^o C áp suất trong bình lúc đó là p và hiệu suất phản ứng là h. Tìm mối liên hệ giữa p và h
Hỗn hợp X gồm 2 mol SO2 và 1 mol O2 ==> mol X = 3
Số mol SO2 phản ứng = x = 2*h = 2h
SO2 + 0,5 O2 ---> SO3
2h---------h----------2h
==> hh khí Y sau phản ứng gồm : SO3 = 2h mol, SO2 dư = 2(1-h) và O2 dư = 1-h
==> mol Y = 3 - h
Tỉ lệ áp suất = tỉ lệ số mol = 10 : p = 3 : 3 - h

==> $p = \dfrac{10*(3-h)}{3}$
 
C

connhikhuc

BÀI 1: Trong một bình kín dung tích không đổi có chứa a mol O2 và 2a mol SO2 ở 100^o C, 10atm và một ít bột xúc tác V2O5 ( thể tích không đáng kể). Nung nóng bình trong một thời gian sau đó làm nguội tới 100^o C áp suất trong bình lúc đó là p và hiệu suất phản ứng là h. Tìm mối liên hệ giữa p và h
Hỗn hợp X gồm 2 mol SO2 và 1 mol O2 ==> mol X = 3
Số mol SO2 phản ứng = x = 2*h = 2h
SO2 + 0,5 O2 ---> SO3
2h---------h----------2h
==> hh khí Y sau phản ứng gồm : SO3 = 2h mol, SO2 dư = 2(1-h) và O2 dư = 1-h
==> mol Y = 3 - h
Tỉ lệ áp suất = tỉ lệ số mol = 10 : p = 3 : 3 - h

==> $p = \dfrac{10*(3-h)}{3}$

bạn cho mình hỏi là a ở đâu mất rồi :D
 
P

phamthimai146

BÀI 1: Trong một bình kín dung tích không đổi có chứa a mol O2 và 2a mol SO2 ở 100^o C, 10atm và một ít bột xúc tác V2O5 ( thể tích không đáng kể). Nung nóng bình trong một thời gian sau đó làm nguội tới 100^o C áp suất trong bình lúc đó là p và hiệu suất phản ứng là h. Tìm mối liên hệ giữa p và h


bạn cho mình hỏi là a ở đâu mất rồi :D


Chọn a = 1 mol, không phải vậy mà khi tính toán a tự mất rồi, tớ đã giải lại rồi nha...
 
Last edited by a moderator:
U

umbala1996

BÀI 2: Cho 200ml dung dịch Al2(SO4)3 tac dụng với dung dịch NaOH 1M . Người ta thấy rằng khi dùng 220ml dd NaOH hay 60ml ddNaOH thì khối lượng kết tủa thu được như nhau. Tính nồng độ mol của AL2(SO4)3 đã dùng

Bài 2:
2 thí nghiệm trên một là NaOH dư còn lại là Al3+ dư
TN1: NaOH dư
n Al(OH)3 = 1/3n [OH-] = 0,02 mol
TN2: Al2(SO4)3 dư
Al + 3OH- ----> Al(OH)3
x___3x_______x
Al(OH)3 + OH- -----> AlO2- + H2O
y________y
Ta có hệ:
3x + y = 0,22
x-y = 0,02
\Rightarrow x= ; y =
Còn lại bạn giải tiếp nhé. :)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom