[Hóa 12] Cần giải nhanh

N

nana9529

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho 5,05g hh kim loai Kali (K) và kim loại kiềm A tác dụng hết với nước. Trung hòa dd thu đc cần 250ml dd H2SO4 0,3M. Xác định A và % khối lượng hh biết M(A):M(K)>1/4

2.Hòa tan m gam hh Na2CO3 và K2CO3 vào 55,44g H2O thu đc 55,44ml dd A (D=1,0822g/ml) cho từ từ HCl 0,1M vào A thu đc 1,1g khí và dd B. Thêm Ca(OH)2 dư vào B thu đc 1,5g kết tủa. Tính m; Vdd HCl ; C% các chất trong dd A.
 
E

ea8393

K pjet kau 1 pan vjet dung dE K NEU MA (so mol M/so mol K )>1/4. Ta lam nhu sau
nH2S04 LA 0,075 => t0ng so m0l k+r=0,15 m0l . Goj so m0l K & M LAN LU0T LA x,y => x/y>1/4
=> x>y/4 (1)
laj co 39x+(0,15-x)M=5,05 vj 0,15-x=y (2) tU (1)va (2) ta co 0<y<0,12 (3)
nhu vay co 39(0,15-y)+yM=5,05
ruT y=ra thay vao (3)
ta dc 0<M<32,3 =>M la Na sau do thay vao gjaj he. Tjm % kl la ok! Saj th0ng kam:)
 
Top Bottom