[Hóa 12] Cần giải nhanh

N

nana9529

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. A có công thức phân tử là C10H18O4. A---> dinatri adipat. Viết CTCT và gọi tên A.
2. Tiến hành hợp nước hoàn toàn 2 olefin A,B khí thu được 2 ancol C,D, cho hh này phản ứng hết với Na thu được 2,688l ở đktc. Mặt khác nếu đốt cháy hh trên rồi hấp thụ sp cháy bằng 1 lượng nước vôi thì thu đc 30g kết tủa, tiếp tục cho sud dư vào thì thu đc 13g kết tủa nữa. Xác định A,B.
 
H

hoangxuanbinh

2.C,D là 2 ancol no,đơn chức có CTC là CnH2n+2O.n(ancol)=2nH2=0,24mol.đun tiếp thấy có 13g kết tủa nữa chứng tỏ dd sau pư có Ca(HCO3)2.
mà nCO2=nCaCO3+2nCa(HCO3)2(cái này viết pt ra là thấy ngay)
=0.3+0,13*2=0,56(mol)
==>n=0,56/0,24=7/3...=2,333.
mặt khác A,B ở thể khí===> A là C2H4,Blà C3H6
 
H

hoangxuanbinh

c1.theo mình nghĩ là.C2H5OOC-(CH2)4-COOC2H5:đietyl ađipat
hoặc là CH3OOC-(CH2)4-COOC3H7 :metyl propyl ađipat(k chak lắm)
bạn nào thấy mình làm sai vui lòng sửa lại nha! thanks nhiều
 
Top Bottom