[Hoá 12] cần giải giúp......

N

nana9529

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. E1 và E2 là 2 chất có cùng CTPT C3H7O2N.Khi tác dụg với Na(OH), E1 tạo C3H6O2NNa còn E2 tạo C2H4O2NNa. Xác định CTCT biết trong phân tử E1 và E2 đều có nhóm -NH2.

2.hh M gồm 2 ancol đơn chức. Chia 45,6g hh M thành 3 phần bằng nhau. Phân 1 cho t/dụng với Na dư thu đc 3,36l H2 ở đkc. oxi hóa hoàn toàn phần 2 = CuO thu đc 2 andehit, 2 andehit tác dụng với AgNO3/NH3 dư thu đc 86,4g Ag.
a) Xác định 2 ancol.
b) Đốt cháy hoàn toàn phần 3, dẫn sản phẩm vào 500ml đ NaOH aM thu đc 65,4g muối. Xác định a.

Tks mn nhiều.........
 
S

smileandhappy1995

1. E1 và E2 là 2 chất có cùng CTPT C3H7O2N.Khi tác dụg với Na(OH), E1 tạo C3H6O2NNa còn E2 tạo C2H4O2NNa. Xác định CTCT biết trong phân tử E1 và E2 đều có nhóm -NH2.

2.hh M gồm 2 ancol đơn chức. Chia 45,6g hh M thành 3 phần bằng nhau. Phân 1 cho t/dụng với Na dư thu đc 3,36l H2 ở đkc. oxi hóa hoàn toàn phần 2 = CuO thu đc 2 andehit, 2 andehit tác dụng với AgNO3/NH3 dư thu đc 86,4g Ag.
a) Xác định 2 ancol.
b) Đốt cháy hoàn toàn phần 3, dẫn sản phẩm vào 500ml đ NaOH aM thu đc 65,4g muối. Xác định a.

Tks mn nhiều.........
E1: H2N-CH2-CH2-COOH
E2:H2N-CH2-COOCH3
2: gọi Ct của ancol : R-OH
theo phần 1:$n_{ancol}$=0,3mol
\Rightarrow$M_{ancol}$=50,,67
theo p2: $n_{Ag}$=0,8mol
biện luận 2 Th thì hh andehit phải có HCHO\Rightarrow có 1 ancol là $CH_3OH$
ancol còn lại thì :-SS( bạn xem lại cái dữ kiện của ancol giùm mình cái vì có nhiều chất có M>50,67)
 
Top Bottom