[hoá 12]- cần gấp

K

keepsmile123456

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. hh X có 2 hiđrocacbon đồng đẳng liên tiếp, có tỉ khối hơi sao với H2 bằng 15.8. lấy 6.32 g X lội vào 200 g dd chứa xúc tác thích hợp thì thu đc dd Z và thấy thoát ra 2.688lit khí khô Y ở đktc có tỉ khối hơi so với H2 bằng 16.5 . biết rằng dd Z chứa anđehit với nồng độ C%. giá trị của C% là
a.1.305 b.1.407 c.1.208 d.1.043
 
S

solovely

1. hh X có 2 hiđrocacbon đồng đẳng liên tiếp, có tỉ khối hơi sao với H2 bằng 15.8. lấy 6.32 g X lội vào 200 g dd chứa xúc tác thích hợp thì thu đc dd Z và thấy thoát ra 2.688lit khí khô Y ở đktc có tỉ khối hơi so với H2 bằng 16.5 . biết rằng dd Z chứa anđehit với nồng độ C%. giá trị của C% là
a.1.305 b.1.407 c.1.208 d.1.043
Z chứa anđehit=>X gồm 2 ankin
MX=15,8.2=31,6=>X gồm C2H2 và C3H4
giải hệ pt=>nC2H2=0,12mol.nC3H4=0,08mol
MY=16,5.2=33=>Y gồm C3H4 dư và C2H2 dư.
giải hệ pt=>nC2H2 dư=nC3H4 dư=0,06mol=>nCH3CHO=0,06mol=>C%=1,035%=>chọn A.:)>-:)>-:)>-
 
H

hokthoi

Z chứa anđehit=>X gồm 2 ankin
MX=15,8.2=31,6=>X gồm C2H2 và C3H4
giải hệ pt=>nC2H2=0,12mol.nC3H4=0,08mol
MY=16,5.2=33=>Y gồm C3H4 dư và C2H2 dư.
giải hệ pt=>nC2H2 dư=nC3H4 dư=0,06mol=>nCH3CHO=0,06mol
nếu chỉ có CH3CHO tạo andehit thì C%=1.305
mặt khác C3H4 cũng tạo andehit=>C%>1.305=>Đ/A là B
 
S

solovely

Z chứa anđehit=>X gồm 2 ankin
MX=15,8.2=31,6=>X gồm C2H2 và C3H4
giải hệ pt=>nC2H2=0,12mol.nC3H4=0,08mol
MY=16,5.2=33=>Y gồm C3H4 dư và C2H2 dư.
giải hệ pt=>nC2H2 dư=nC3H4 dư=0,06mol=>nCH3CHO=0,06mol
nếu chỉ có CH3CHO tạo andehit thì C%=1.305
mặt khác C3H4 cũng tạo andehit=>C%>1.305=>Đ/A là B
b ơi,C3H4 phản ứng vs H2O tạo xeton chứ,trong các ankin chỉ có axetilen phản ứng vs H2O tạo andehit thôi b à.:)
 
Top Bottom