[Hóa 12]caccohidrat

M

maths.dang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy hoàn toàn 16,2g một cacbohidrat X thu được 13,44 lít khí CO2 (dktc) và 9 gam nước a) tìm CT đơn giản nhất của X , X thuộc loại cacbohidrat nào? b) đun 16,2 gam X trong dung dịch axit thu được dd Y . Cho Y td với lượng dư dd AgNO3/ NH3 thu được bao nhiêu gam Ag .Hiệu suất của q.trình = 80% giải thích hộ câu a nhé! mai mình nộp bài rồi ạ

Chú ý cách đặt tiêu đề em nhé:http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=254152
 
Last edited by a moderator:
S

smileandhappy1995

đốt cháy hoàn toàn 16,2g một cacbohidrat X thu được 13,44 lít khí CO2 (dktc) và 9 gam nước a) tìm CT đơn giản nhất của X , X thuộc loại cacbohidrat nào? b) đun 16,2 gam X trong dung dịch axit thu được dd Y . Cho Y td với lượng dư dd AgNO3/ NH3 thu được bao nhiêu gam Ag .Hiệu suất của q.trình = 80% giải thích hộ câu a nhé! mai mình nộp bài rồi ạ
ta có:
$n_{CO_2}=0,6mol$\Rightarrow $m_C=7,2g$
$n_{H_2O}=0,5mol$\Rightarrow$m_H=1g$
\Rightarrow$m_O=8g$ \Rightarrow$n_O=0,5mol$
$n_C$:$n_H$:$n_O$=6:10:5
\RightarrowCTDGN : $C_6H_{10}O_5$
X thuộc loại polisaccarit
 
T

truongthanhliema

C1.theo kinh nghiệm thì 16,2 nhớ ngay đến M=162(tinh bột):(C6H10O5)n
hoặc nCO2=0,6.nH2O=0,5=>mC+mH=0,6*12+o,5*2=8.2g=>mO(trong X)=8g=>nO=0,5mol
trong X nC:nH:nO=0,6:1:0,5=>CTĐGN.(C6H10O5)n
X là polisaccarit
thuỷ phân X trong mt axit thu đc Glucozo(tg pư tráng gương)
nGluCo=nX*0,8=0,08mol=>nAg=0,08*2*0,08(nếu hiệu suất của tất cả các quá trình)=0,0128=>mAg=1,3824
 
Top Bottom