[Hóa 12] Cacbohirat

H

huu_nghia0303

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Thủy phân hoàn toàn 5.22 gam hỗn hợp glucozo và sacarozo trong dung dịch H2SO4 loãng thu được dung dịch X .Cho X tác dụng với AgNO3/NH3 thu được 6.48 gam Ag .Khối lượng sacarozo trong hỗn hợp ban đầu

A.1.17 B.3.42 C.3.24 D.2.16
 
D

dhbk2013

Bài 1: Thủy phân hoàn toàn 5.22 gam hỗn hợp glucozo và sacarozo trong dung dịch H2SO4 loãng thu được dung dịch X .Cho X tác dụng với AgNO3/NH3 thu được 6.48 gam Ag .Khối lượng sacarozo trong hỗn hợp ban đầu

A.1.17 B.3.42 C.3.24 D.2.16

=> Thủy phân hh thì chỉ có saccarozo thủy phân còn glucozo thì không .
Khi tráng bạc thì cả 2 sp cua saccozo và glucozo ban đầu để phẩn ứng nên ta có
n(Saccarozo) = 0,01 (mol) , n(glucozo) = 0,01 (mol)
=> m(saccarozo) = 5,22 - 0,01.180 = 3,42 (g)
 
D

doremon.0504

Giai cach khac

Đặt [tex]n_{C_{12}H_{22}O_{11}} = x (mol)[/tex]
Khi thuỷ phân: [TEX]C_{12}H_{22}O_{11} \Large\longrightarrow^{\text{+ H_{2}O}} C_{6}H_{12}O_{6} + C_{6}H_{12}O_{6} [/TEX]
Phản ứng tráng bạc xảy ra ở 2 sản phẩm tạo thành và glucozo ban đầu ko thuỷ phân còn lại:
C6H12O6 -------> 2Ag
.....1........................2...
.....0.03...................0.06
[tex]\Rightarrow x=\frac{0.03}{3} = 0.01 (mol)[/tex]
[tex]\Rightarrow m_C_{12}H_{22}O_{11} = 0.01 . 342 = 3.42 (g)[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom