[hóa 12]Cacbohidrat luyện thị đại học

H

huu_nghia0303

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Đốt cháy hoàn toàn 23.94 gam một cacbohidat X .Sản phẩm được dẫn vào nước vôi trong được 24 gam kết tủa và dung dịch Y . Khối lượng dung dịch Y tăng lên 26.82 gam so với ban đầu .Đung nóng dung dịch Y thì được thêm 30 gam kết tủa nữa .CTPT của X là

A. C6H12O6 B. C12H22O11 C.(C6H10O5)n D. C12H24O12

chú ý :[hóa 12] + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
C

clover141

Bài 1: Đốt cháy hoàn toàn 23.94 gam một cacbohidat X .Sản phẩm được dẫn vào nước vôi trong được 24 gam kết tủa và dung dịch Y . Khối lượng dung dịch Y tăng lên 26.82 gam so với ban đầu .Đung nóng dung dịch Y thì được thêm 30 gam kết tủa nữa .CTPT của X là

A. C6H12O6 B. C12H22O11 C.(C6H10O5)n D. C12H24O12
nCO2=0.84 mol
nH2O= 0.77
=> nO=0.77
=> B
 
P

phamthimai146

Bài 1: Đốt cháy hoàn toàn 23.94 gam một cacbohidat X .Sản phẩm được dẫn vào nước vôi trong được 24 gam kết tủa và dung dịch Y . Khối lượng dung dịch Y tăng lên 26.82 gam so với ban đầu .Đung nóng dung dịch Y thì được thêm 30 gam kết tủa nữa .CTPT của X là
A. C6H12O6 B. C12H22O11 C.(C6H10O5)n D. C12H24O12

công thức cacbohidrat Cn(H2O)m a mol ==> an mol CO2 và am mol H2O
CO2 + Ca(OH)2 ---> CaCO3 + H2O
x----------------------------x
2 CO2 + Ca(OH)2 ---> Ca(HCO3)2
y--------------------------------0,5y
Ca(HCO3)2 ---> CaCO3 + CO2 + H2O
0,5y-----------------0,5y
mol CaCO3 : ==> x = 0,24 và 0,5y = 0,3 ==> y = 0,6
==> mol CO2 : an = x + y = 0,84
==> 12*0,84 + 18*am = 23,94 ==> am = 0,77
an : am = 0,84 : 0,77 ==> n : m = 12 : 11 ==> câu B
 
Top Bottom