[Hóa 12]Cacbohđrat,anken và rượu

W

why_metb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:Chia 24.48 gam hỗn hợp gồm glucozo và mantozo thành 2 phần bằng nhau.phần 1 tác dụng với dung dịch AgNO3 trong NH3 dư thu được 10,8 gam Ag.Phần 2 đun với dung dịch axit vô cơ để cho phản ứng thủy phân xảy ra với hiệu suất 75% sau đó cũng cho phản ứng với dung dịchAgNO3 trongNH3 dư thì thu được m gam Ag.tính m?

Câu 2:Anken điều kiện thường ở thể khí ,khi cộng với HBr chỉ thu được một sản phẩm duy nhất có bao nhiêu chất thỏa mãn?(bài này mình chỉ tìm 2 chất nhưng đáp án là 3 chất)

Câu 3 Cho m gam hỗn hợp X gồm hai rượu no đơn chức kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng tác dụng với CuO (dư)nung nóng,thu được hỗn hợp rắn Z và hỗn hợp hơi Y.có dY/H2=27,5. cho Y phản ứng vơi môt lượng dư AgNO3 trong NH3 đun nóng,sinh ra 12,96gam Ag.tính gt của m?(bài này mình tính ra 5,64 nhưng đáp án 1,56)

-Mong mọi người giúp mình với!thanks nhé!
 
H

hhhaivan

Câu 1:Chia 24.48 gam hỗn hợp gồm glucozo và mantozo thành 2 phần bằng nhau.phần 1 tác dụng với dung dịch AgNO3 trong NH3 dư thu được 10,8 gam Ag.Phần 2 đun với dung dịch axit vô cơ để cho phản ứng thủy phân xảy ra với hiệu suất 75% sau đó cũng cho phản ứng với dung dịchAgNO3 trongNH3 dư thì thu được m gam Ag.tính m?

Câu 2:Anken điều kiện thường ở thể khí ,khi cộng với HBr chỉ thu được một sản phẩm duy nhất có bao nhiêu chất thỏa mãn?(bài này mình chỉ tìm 2 chất nhưng đáp án là 3 chất)

Câu 1: Trong 1 phần m=12.24
Gọi [TEX]n_{glu}=x,n_{man}=y[/TEX]
Trong phần 1:
[TEX]\left\{ \begin{array}{l} 180x+342y=12.24 \\ 2x+2y=0.1 \end{array} \right.[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left\{ \begin{array}{l} x=0.03 \\ y=0.02 \end{array} \right.[/TEX]
Xét phần 2 :
[TEX]1 {Mantose} \to 2{Glucose} \Rightarrow n_{glu}=0.03 + 0.02*75%*2=0.06, n_{man}= 0.02*25%=0.005[/TEX]
[TEX]\Rightarrow n_{Ag}= 0.13 \Rightarrow n_{ \downarrow}=14.04[/TEX]

Câu 2: Mình cũng tìm ra 2 chất thôi. Nếu là 3 thì có thể là kể cả đồng phân hình học nữa.
 
Top Bottom