[Hoá 12]Các đề thi đh

S

saobang910

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

11.09b Câu 13: Cho hỗn hợp X gồm hai hợp chất hữu cơ no, đơn chức tác dụng vừa đủ với 100 ml dung dịch KOH 0,4M, thu được một muối và 336 ml hơi một ancol (ở đktc). Nếu đốt cháy hoàn toàn lượng hỗn hợp X trên, sau đó hấp thụ hết sản phẩm cháy vào bình đựng dung dịch Ca(OH)2 (dư) thì khối lượng bình tăng 6,82 gam. Công thức của hai hợp chất hữu cơ trong X là
A. CH3COOH và CH3COOC2H5. B. C2H5COOH và C2H5COOCH3.
C. HCOOH và HCOOC2H5. D. HCOOH và HCOOC3H7.
12.08b Câu 42: Khi đốt cháy hoàn toàn một este no, đơn chức thì số mol CO2 sinh ra bằng số mol O2 đã phản ứng. Tên gọi của este là
A. metyl fomiat. B. etyl axetat. C. n-propyl axetat. D. metyl axetat
13.11a Câu 39: Este X được tạo thành từ etylen glicol và hai axit cacboxylic đơn chức. Trong phân tử este, số nguyên tử cacbon nhiều hơn số nguyên tử oxi là 1. Khi cho m gam X tác dụng với dung dịch NaOH (dư) thì lượng NaOH đã phản ứng là 10 gam. Giá trị của m là
A.17,5. B. 14,5. C. 15,5. D. 16,5.
14.11a Câu 40: Cho axit salixylic (axit o-hiđroxibenzoic) phản ứng với anhiđrit axetic, thu được axit axetylsalixylic (o-CH3COO-C6H4-COOH) dùng làm thuốc cảm (aspirin). Để phản ứng hoàn toàn với 43,2 gam axit axetylsalixylic cần vừa đủ V lít dung dịch KOH 1M. Giá trị của V là
A.0,72. B. 0,24. C. 0,48. D. 0,96.
15.10a Câu 5: Thuỷ phân hoàn toàn 0,2 mol một este E cần dùng vừa đủ 100 gam dung dịch NaOH 24%, thu được một ancol và 43,6 gam hỗn hợp muối của hai axit cacboxylic đơn chức. Hai axit đó là
A. HCOOH và C2H5COOH. B. HCOOH và CH3COOH. C. C2H5COOH và C3H7COOH. D. CH3COOH và C2H5COOH
________________________________
QUYẾT ĐẬU ĐẠI HỌC Y DƯỢC
 
H

hongruby

11,09b Câu 13 -->A
12.08b Câu 42: CT: CnH2nO2
viết pT tính số mol===>> n=2==> HCOOCH3 ==> ĐÁP ÁN A

13.11a Câu 39;
BIỆN LUẬN ==> CTPT: HCOO-(CH2)2-OOC-CH3 + 2 NaOH
nNaOH=0,25 mol => nESTE =0,125 MOL =>> m=16,5 g ====>>> CHỌN D

________________
chữ nhỏ quá trời!!!!!

các câu còn lại chưa làm kịp???:confused:
 
D

dhbk2013

14.11a Câu 40: Cho axit salixylic (axit o-hiđroxibenzoic) phản ứng với anhiđrit axetic, thu được axit axetylsalixylic (o-CH3COO-C6H4-COOH) dùng làm thuốc cảm (aspirin). Để phản ứng hoàn toàn với 43,2 gam axit axetylsalixylic cần vừa đủ V lít dung dịch KOH 1M. Giá trị của V là
A.0,72. B. 0,24. C. 0,48. D. 0,96.

=> C
Theo đề bài : n(axit axetylsalixylic) =$\frac{43,2}{180}$ = 0,24 (mol) => n(KOH) = 2.0,24 = 0,48 (mol) => V(KOH) = 0,48(l)


15.10a Câu 5: Thuỷ phân hoàn toàn 0,2 mol một este E cần dùng vừa đủ 100 gam dung dịch NaOH 24%, thu được một ancol và 43,6 gam hỗn hợp muối của hai axit cacboxylic đơn chức. Hai axit đó là
A. HCOOH và C2H5COOH. B. HCOOH và CH3COOH. C. C2H5COOH và C3H7COOH. D. CH3COOH và C2H5COOH

=> B . Vì 0,2 mol Este cần 0,6 mol NaOH => Este của glixerol
AD BTKL : m(E) = 43,6 + 92.0,2 - 24 = 38 (g)
=> M(E) = $\frac{38}{0,2} = 190$ => E : chứa $CH_3COOH$ và 2 HCOOH
;);)
 
Top Bottom