[Hóa 12] các bạn giúp mình

N

nana9529

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Điện phân dd NaCl cho đến khi hết muối với dòng điện có cường độ 1,61A thì tốn 60phút. Tính thể tích Cl2 (đkc) biết bình điện phân có vách ngăn, điện cực trơ. Trộn dd thu đc sau khi điện phân với dd có 0,04 mol H2SO4 rồi cô cạn dd. Tính m muối khan.

2.Chia 1,6l dd A chứa HCl và Cu(NO3)2 làm 2 phần bằng nhau. Phần 1 đem điện phân với I=2,5, thời gian t thu được 3,136lit (đkc) khí duy nhất ở anod. Dung dịch sau khi điện phân phản ứng vừa đủ với 550ml dd NaOH 0,8M và thu đc 1,96g kết tủa. Tính nồng độ các chất trong A và thời gian t.Cho m gam Fe vào phần II, lắc đến phản ứng khi xảy ra hoàn toàn, sau phản ứng thu đc 0,7miligam hh kim loại và V lít khí. Tính m và V ở đkc.

Tks............
 
H

hokthoi

1. Điện phân dd NaCl cho đến khi hết muối với dòng điện có cường độ 1,61A thì tốn 60phút. Tính thể tích Cl2 (đkc) biết bình điện phân có vách ngăn, điện cực trơ. Trộn dd thu đc sau khi điện phân với dd có 0,04 mol H2SO4 rồi cô cạn dd. Tính m muối khan.

2.Chia 1,6l dd A chứa HCl và Cu(NO3)2 làm 2 phần bằng nhau. Phần 1 đem điện phân với I=2,5, thời gian t thu được 3,136lit (đkc) khí duy nhất ở anod. Dung dịch sau khi điện phân phản ứng vừa đủ với 550ml dd NaOH 0,8M và thu đc 1,96g kết tủa. Tính nồng độ các chất trong A và thời gian t.Cho m gam Fe vào phần II, lắc đến phản ứng khi xảy ra hoàn toàn, sau phản ứng thu đc 0,7miligam hh kim loại và V lít khí. Tính m và V ở đkc.

Tks............
câu1
điện phân hết muối tức là Cl- bị điện phân hết
=>khối lượng Cl2=>số mol Cl2=>số mol Cl- = số mol Cl2 *2
=>số mol NaCl= số mol Cl- = số mol NaOH=>m
câu 2
khí duy nhất là Cl2 =>t
=>số mol Cu2+ tạo thành Cu
số mol Cu2+ trong A= Cu2+ pư + Cu2+ tác dụng với NaOH
=>NĐ % Cu2+
số mol HCl=Số mol H+ pư với NaOH=tổng NaOH - NaOH pư với Cu2+
 
Top Bottom