[Hoá 12] Các bạn giúp mình.......

D

dangduy28

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho sở đồ phản ứng:
C8H15O4N + ddNaOH dư ---> C5H7O4NNa + CH4O + C2H6O
C5H7O4NNa2 + ddHcl dư ---> C5H10O4NCl + NaCl
Biết C5H7O4NNa2 có mạch C ko nhánh và nhóm -NH2 ở vị trí Alpha. Xác định CTCT của C8H15O4N và viết các phương trình phản ứng.

2. Cho mìmh hỏi: nếu cho hh andehit đc tạo từ hh ancol tương ứng tác dụng với AgNO3/NH3 thu đc Ag
+ Nếu nAg:n của hh Ancol = 2,666667 thì suy ra đc trong hh đó có CH3OH.
Các bạn giải thích dùm mình nha......
Tks các bạn nhiều...
 
Last edited by a moderator:
L

luffy_95

2. Cho mìmh hỏi: nếu cho hh andehit đc tạo từ hh ancol tương ứng tác dụng với AgNO3/NH3 thu đc Ag
+ Nếu nAg:n của hh Ancol = 2,666667 thì suy ra đc trong hh đó có CH3OH.
Các bạn giải thích dùm mình nha......


[TEX] n_{Andehit}=n_{ancol} \\ \Rightarrow \frac{n_{Ag}}{n_{Andehit}}=\frac{Ag}{n_{Ancol}[/TEX] [TEX]> 2[/TEX]

\Rightarrow có HCHO \Rightarrow có $ CH_3OH $
 
Last edited by a moderator:
P

phamthimai146

1.Cho sở đồ phản ứng:
C8H15O4N + ddNaOH dư ---> C5H7O4NNa + CH4O + C2H6O
C5H7O4NNa2 + ddHcl dư ---> C5H10O4NCl + NaCl
Biết C5H7O4NNa2 có mạch C ko nhánh và nhóm -NH2 ở vị trí Alpha. Xác định CTCT của C8H15O4N và viết các phương trình phản ứng
.

$CH_3-OOC-CH_2-CH_2-CH(NH_2)-COO-C_2H_5 + 2 NaOH ---> Na-OOC-CH_2-CH_2-CH(NH_2)-COONa + CH_3-CH_2-OH + CH_3-OH$

$Na-OOC-CH_2-CH_2-CH(NH_2)-COONa + 3 HCl ---> HOOC-CH_2-CH_2-CH(NH_3Cl)-COOH + 2 NaCl$
 
Top Bottom