[hóa 12] bt sắt cực hay

T

thietthui

Bài này là một ví dụ điển hình của phương pháp quy đổi!
MCu2O=2MFeO và số mol e trao đổi của Cu2O cũng =2* mol e của FeO
có thể coi toàn bộ hh gồm Fe3O4 và FeO, từ đó lập hệ và giải.
Nếu bạn chưa hiểu lắm co thể đărj ẩn thì cũng tìm đc mối quan hệ đó.
 
L

luongdinhthan

dap an co phai la 23.2 g ko vậy.neu ma dung thi minh chi neu ko dung thi xin tha lỗi
 
P

phamminhkhoi

Bài này là một ví dụ điển hình của phương pháp quy đổi!
MCu2O=2MFeO và số mol e trao đổi của Cu2O cũng =2* mol e của FeO
có thể coi toàn bộ hh gồm Fe3O4 và FeO, từ đó lập hệ và giải.
Nếu bạn chưa hiểu lắm co thể đărj ẩn thì cũng tìm đc mối quan hệ đó.

[TEX]x + y + 2z = 0,3[/TEX]
[TEX]232x + 72(y + 2z) = 37,6[/TEX]Thế (1) vào (2)
Chọn cách đơn giản nhất, tránh suy nghĩ lằng nhằng cái không phải ai cũng thấy.
 
Last edited by a moderator:
T

tttleduc

Đáp án đúng là 23,2g đấy.hihi:D.Làm kiểu gì cũng đc mà.tuỳ vào sở thick mỗi người.
 
Top Bottom