[Hóa 12]BT hoá cần giúp

C

chyck_hamster

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cko A: HCl , B: Ba(OH)2
cko 50ml ddA + 50ml ddB --> ddC. thêm ít quỳ tím vào C --> màu đỏ
thêm từ từ NaOH 0,1M vào C cho tới khi quỳ trở lại màu tím thấy tốn hết 50ml dd NaOH
trộn 50ml dd A vs 150ml dd B --> dd D . thêm quỳ thấy D --> màu xanh
thêm từ từ HNO3 0,1 M vào D tới quỳ trở lại màu tím thấy tốn hết 300ml dd HNO3
tính CM của A, B


mọi người làm thử nha.
có thể giải luôn ùi post lên đây nha
hihi
 
A

aloha147

cko A: HCl , B: Ba(OH)2
cko 50ml ddA + 50ml ddB --> ddC. thêm ít quỳ tím vào C --> màu đỏ
thêm từ từ NaOH 0,1M vào C cho tới khi quỳ trở lại màu tím thấy tốn hết 50ml dd NaOH
trộn 50ml dd A vs 150ml dd B --> dd D . thêm quỳ thấy D --> màu xanh
thêm từ từ HNO3 0,1 M vào D tới quỳ trở lại màu tím thấy tốn hết 300ml dd HNO3
tính CM của A, B


mọi người làm thử nha.
có thể giải luôn ùi post lên đây nha
hihi
CM HCl=x M =>nH+ =V*x mol
CM Ba(OH)2=y M => nOH- =V*2y mol
TH1
tổng mol H+ =0,05x mol
tổng mol OH- =0,05*2y+0,1*00,5
=>(1) 0,05x=0,05*2y+0,1*00,5 <=>0,05x-0,1y=0,005
TH2
tổng mol H+ =0,05x +0,3*0,1mol
tổng mol OH- =0,15*2y mol
=>(2)0,05x +0,3*0,1=0,15*2y <=>0,05x-0,3y=-0,03

ta co hệ
0,05x-0,1y=0,005
0,05x-0,3y=-0,03
<=>x=0,45 và y=0,175
 
Top Bottom