[hoá 12] BT dung dịch

0

010789

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 27,4 gam Ba vào 500 gam dung dịch hỗn hợp (NH4)2SÕ 1,32 % và CuSO4 2% rồi dun nóng để đuổi hết NH3. Sau khi kết thúc tất cả các phản ứng thu được khí A, kết tủa B và dung dịch C. Thể tích khí A ( ở đktc) và nồng độ % của các chất tan trong dung dịch C là:
A. 6,72 lít ; 3,0103%
B. 2,24 lít ; 3,03%
C.8,96 lít ; 30,3%
D.4,48 lít ; 30,3%
giải thích tỉ mỉ hộ mình với . Thaks :confused:
 
G

gororo

Ba+ 2H2O ---->Ba(OH)2+H2
0,2....................0,2..........0,2
Ba(OH)2+(NH4)2SO4 ---->BaSO4+2NH3+2H2O
...................0,05..................0,05.....0 ,1
Ba(OH)2+CuSO4 ----->BaSO4+Cu(OH)2
................0,0625.........0,0625..0,0625
Khí A :NH3,H2
nBa= 27,4/137 =0,2 mol
nCuSO4= [500.2/100] /160=0,0625(mol)
n(NH4)2SO4= [500.1,32/100] /132 =0,05(mol)
=>Va= 22,4 (0,1 + 0,2)=6,72(l)

mdd sau= 500+27,4 -233.(0,0625+0,05) -0,2 .2 -98.0,0625- 0,05.2.17=492,9625g
nBa(OH)2 dư = 0,2-(0,0625+0,05) =0,0875 mol
C%ctan= 0,0875.171 . 100:492,9625 =3,035%
=>Chả giống đ/a nào cả!
 
Top Bottom