[Hóa 12]bì tập về este

K

khanhly1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Cho m g este đơn chúc A p.ứng với dd NAOH thu được 9,4g muối khan va hoi ancol B .OXH hoàn toàn ancol B thu được andehit E,cho toàn bộ E p,ư hoàn toàn với dd AgNO3/NH3duw được 43,2g Ag.Ten của
A


Chú ý cách đặt tiêu đề em nhé:http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=254152
 
Last edited by a moderator:
S

smileandhappy1995

1,Cho m g este đơn chúc A p.ứng với dd NAOH thu được 9,4g muối khan va hoi ancol B .OXH hoàn toàn ancol B thu được andehit E,cho toàn bộ E p,ư hoàn toàn với dd AgNO3/NH3duw được 43,2g Ag.Ten của
A
gọi Ct este $RCOOR'$
ta chia 2 th
TH1: andehit ko phải là HCHO
=> $n_{ancol}=n_{andehit}=\dfrac{1}{2}n_{Ag}=0,2 mol$
\Rightarrow$M_{muối}$=47 => loại
TH2: andethit là HCHO=> R' là $CH_3$
=> $n_{ancol}=n_{andehit}=\dfrac{1}{4}n_{Ag}=0,1mol$
\Rightarrow$M_{muối}$=94
\RightarrowR là $ C_2H_3$
\RightarrowCT của este là $C_2H_3COOOCH_3$
 
Top Bottom