[Hoá 12] Bazo

N

nguyenvancuong1225@gmail.com

Cho 7,52 gam K2o vào m gam dung dịch KOH 20% thu được dung dịch KOH 35,15% giá trị của m là

$K_2O + H_2O ---> 2KOH $
0,08------------------->0,16


%$ {KOH} = \dfrac{m_{KOH}}{m_{dd}} = \dfrac{0,16.94+20.m}{m+7,52}$ = 35,15%
---> m = 81,8 gam đúng chưa bạn.
 
V

vuthienthien

bài này làm ra kq khác .....

- gọi khối lượng KOH(20%) cần lấy là x (g)

$m_{ct KOH} = 0,2x (g) $

$K_2O + H_2O --------> 2KOH$
94 (g) --------------------> 2.56(g)
7.52 (g) ------------------>8,96 (g)

\Rightarrow[TEX]C% = \frac{8,96 + 0,2x}{7,52 + x}.100% = 35,15%[/TEX]
\Leftrightarrow x = 41,7 (g)

 
Last edited by a moderator:
Top Bottom